- ×
-
subtotal : 0
Nước ép nam việt quất được biết đến như sự cân bằng hoàn hảo của vị chua và ngọt để tạo ra một thức uống đẹp mắt, đầy đủ hương vị. Nước ép đỏ rực rỡ này là cách tốt nhất để chào đón những tháng hè nóng bức bởi vì nó là một sự bồi dưỡng tuyệt đỉnh trong khi mang đến cho bạn những hương vị thơm ngon mát lạnh.
2. Cách làm nước ép nam việt quất
- Bước 1: Đun chín quả việt quất
- Bước 4: Làm mát và thưởng thức
Nam việt quất có tác dụng làm giảm nhiễm trùng đường tiết niệu, ngăn ngừa sỏi thận, bệnh tim, rối loạn hô hấp và ung thư. Khi bạn biết cách làm, bạn sẽ nhận được 100% thành phẩm từ quả nam việt quất, và bạn có thể thêm nhiều chất làm ngọt tùy thích. Tôi thích vị ngọt nhẹ và công dụng tuyệt vời của mật ong trong nước ép của tôi.
Vậy công thức làm như thế nào? Cách thực hiện ra sao? Hãy để Quả ngon hướng dẫn bạn cách làm nước ép nam việt quất chi tiết qua các bước dưới đây.
450g nam việt quất tươi hoặc đông lạnh
1/2 chén mật ong
1 lít nước
1 quả táo (nếu có tùy thích)
Nồi nhỏ, rây lọc, bình, ly thủy tinh
- Bước 1: Đặt toàn bộ quả nam việt quất và 1 cốc nước vào một nồi vừa. Đun sôi hỗn hợp và giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp. Đun nhỏ lửa trong 15 phút cho đến khi quả nam việt quất chín mềm và bật vỏ.
- Bước 2: Lọc hỗn hợp này thông qua một bộ lọc mịn bằng rây và muỗng. Bạn sẽ cần sử dụng mặt sau của muỗng để ấn hỗn hợp cho đến khi chỉ còn hạt để có thể bị loại bỏ.
Hoặc dùng máy xay để xay mịn hỗn hợp
- Bước 3: Đổ nước cốt nam việt quất vào một cái bình nhỏ và để nguội. Cho nước lọc còn lại vào và hãy thêm đường hoặc mật ong để nếm thử độ ngọt theo sở thích.
- Bước 4: Lưu trữ nước trái cây trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tuần. Đổ ra ly và trang trí thêm lá bạc hà, đá viên là có thể thưởng thức.
Lời khuyên: Khi đã làm mát nước ép trong tủ thì không cần cho thêm đá. Còn nếu muốn sử dụng đá viên thì nên tăng độ ngọt của nước ép khi pha trộn.
Xem thêm
Cách Làm Nước Chanh Leo Đơn Giản Chỉ Trong 3 Bước