Công thức pha chế Mojito mâm xôi không cồn

Raspberry Mojito là một thức uống không cồn, sảng khoái, được tạo ra từ quả mâm xôi tươi kết hợp cùng lá bạc hà, chanh và nước có ga

Raspberry Mojito này là một thức uống hỗn hợp sủi bọt, không cồn sảng khoái, được tạo ra từ quả mâm xôi tươi kết hợp cùng lá bạc hà, chanh và nước có ga. Đó là một loại cocktail không cồn có vị ngọt nhẹ với hương cam chanh mà bạn có thể thực hiện trong vài bước đơn giản.

Thành phần

3-4 quả mâm xôi tươi
5-6 lá bạc hà
2 muỗng canh xi-rô đơn giản
1/4 cốc nước ép quả mâm xôi
1/2 quả chanh vừa (vắt lấy nước)
1/2 cốc nước ngọt có ga hoặc nước khoáng có ga
Đá viên
Trang trí: mâm xôi tươi, lá bạc hà, lát chanh

Cách pha chế Mojito mâm xôi không cồn

1. Để làm xi-rô đơn giản, kết hợp đường cát với nước theo tỷ lệ 1:1 trong một chảo vừa. Đun lửa vừa, khuấy thường xuyên cho đến khi đường tan hết. Để nguội.

2. Trong một ly cao, thêm quả mâm xôi, lá bạc hà và 2 thìa xi-rô đơn giản. Dùng mặt sau của thìa gỗ hoặc chày dầm muddle để dầm hỗn hợp nhằm giải phóng tinh dầu bạc bà và nước ép mâm xôi.

3. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi bạc hà, siro đơn giản và quả mâm xôi kết hợp tốt. Nếu có thể, hãy cố gắng không ngắt lá bạc hà vì điều này (theo ý kiến ​​của tôi) sẽ làm cho cảm giác uống kém thú vị hơn.

4. Đổ đầy đá vào ly.

5. Thêm nước ép quả mâm xôi, sau đó là nước chanh và đổ đầy bằng nước có ga hoặc soda.

6. Trang trí với chanh hoặc thêm quả mâm xôi, lá bạc hà nếu muốn. Phục vụ và thưởng thức!

Xem thêm