- ×
-
subtotal : 0
Chỉ mất vài phút thực hiện là bạn có ngay một ly sinh tố trái cây giàu vitamin từ quả mâm xôi và việt quất giúp chống oxy hóa và giảm cân hiệu quả. Sinh tố này được làm tốt nhất bằng sữa chua, trái cây đông lạnh, bột hạt lanh, bơ hạnh nhân và một nắm rau bina. Hỗn hợp thơm ngon này được tạo ra với chất chống oxy hóa, protein và chất xơ cho một bữa sáng lành mạnh và đầy đủ mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích!
Vì vậy, hãy thử ngay cách làm sinh tố trái cây từ các loại quả mọng (Berry) qua công thức dưới đây:
90g mâm xôi đen
90g quả mâm xôi
45g quả việt quất
1 quả chuối
450g rau bina
1 muỗng canh hạt lanh
1 muỗng bơ hạnh nhân (hoặc bơ hạt yêu thích của bạn)
2 hộp sữa chua
120ml sữa hạnh nhân không đường (hoặc sữa tươi)
- Bước 1: Trong một máy xay công suất lớn, cho tất cả các thành phần và trộn trong 1-2 phút cho đến khi xay nhuyễn tạo thành một hỗn hợp sinh tố mịn. Nếu cần thiết, thêm nhiều sữa hạnh nhân để làm loãng sinh tố.
- Bước 2: Rót hỗn hợp sinh tố ra ly thủy tinh.
- Bước 3: Trang trí lên trên bằng quả mâm xôi và việt quất, thêm một ít hạt lanh tạo độ hấp dẫn. phục vụ và thưởng thức!
Lời khuyên và mẹo làm sinh tố ngon nhất
- Sử dụng trái cây đông lạnh là tốt nhất vì nó giúp giữ cho sinh tố lạnh và đặc. Đôi khi đá cũng không hòa quyện, vì vậy tốt nhất là bỏ qua trừ khi thực sự cần thiết. Nếu bạn chỉ có trái cây tươi, hãy thử thêm 1 chén súp lơ đông lạnh.
- Thêm sữa hạnh nhân nếu sinh tố của bạn quá đặc hoặc sẽ không được pha trộn hoàn toàn. Máy xay công suất cao có xu hướng trộn trái cây đông lạnh tốt hơn nhiều; vì vậy nếu bạn có máy xay sinh tố cỡ thường hoặc cá nhân, bạn có thể cần thêm nhiều sữa.
- Khởi động máy xay ở tốc độ thấp; sau đó tăng dần lên cao để giúp trộn tất cả các thành phần. Cuối cùng kết thúc với máy xay ở tốc độ thấp.
- Bổ sung thêm dinh dưỡng cho sinh tố bằng cách thêm 1 muỗng canh hạt chia hoặc hạt gai dầu hay hạt yến mạch...
Xem thêm
Bí kíp làm sinh tố trái cây nghệ vàng giàu dinh dưỡng