- ×
-
subtotal : 0
Sinh tố bát (Smoothie bowl) là một kiểu ăn sáng mới đang trở thành trào lưu vì món ngon này vừa bổ dưỡng, ít calo, lại vô cùng vui mắt mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Sinh tố ở trong bát cũng khá giống với sinh tố thông thường, nhưng đặc hơn, nên bạn sẽ cần thìa để xúc ăn thay vì uống bằng ống hút. Với các loại trái cây, rau củ và các loại hạt giàu dinh dưỡng, món ăn sáng này không chỉ là thứ để bạn chụp ảnh khoe cho vui, mà còn thực sự mang đến rất nhiều vitamin, chất xơ, giúp bạn no bụng lâu mà lại nhanh đốt cháy mỡ thừa. Đây cũng là cách để bạn khiến cả gia đình hào hứng hơn trong những buổi sáng lười biếng.
Để sinh tố có độ đặc, sánh, và mát hơn mà không cần thêm đá, bạn hãy cho sẵn các loại trái cây này vào ngăn đá tủ lạnh từ tối hôm trước. Đến sáng hôm sau, xay ra thành phẩm sẽ có độ đặc, xốp gần giống như kem. Hãy để Quả ngon hướng dẫn bạn cách làm bát sinh tố xanh lành mạnh qua công thức dưới đây:
2 quả cam lớn
1 quả bơ nhỏ
1 quả kiwi
1 chén Súp lơ, đông lạnh
2 quả chuối, đông lạnh
2 chén rau bina
1 Cốc nước cam
Ngũ cốc hoặc hạt óc chó
Đá viên, nếu cần
Chất ngọt, tùy chọn (mật ong/đường/sữa đặc)
- Bước 1: Gọt vỏ và cắt các loại trái cây theo miếng. Để lại một vài lát trái cây tươi để trang trí.
- Bước 2: Cho cam, chuối, bơ cùng với súp lơ và rau bina vào máy xay. Đổ thêm 1 cốc nước ép cam và đá viên nếu cần. Xay và trộn mọi thứ lại với nhau cho đến khi sánh mịn.
- Bước 3: Nếm thử và điều chỉnh độ ngọt theo sở thích, thêm đá hoặc nhiều chuối đông lạnh để làm đặc và tăng độ ngọt, nếu muốn.
- Bước 4: Đổ vào một cái bát và sắp xếp trên cùng với các lát trái cây, dừa sấy, ngũ cốc hoặc bất kỳ loại topping nào bạn muốn, thưởng thức!
Xem thêm
Công thức làm sinh tố việt quất kết hợp cam bưởi và rau bina