- ×
-
subtotal : 0
Hoa quả dầm là món tráng miệng nhẹ hoàn hảo để làm vào mùa xuân này với sữa chua Hy Lạp, kem tươi và chanh được đánh cùng với nhau và phủ lên trên là mâm xôi, dâu đen ngọt nhẹ. Kem ngọt ngào mà không bị ngấy!
Gợi ý cách làm Mocktail trái cây mùa hè
Cách làm bát sinh tố dứa cho bữa sáng lành mạnh
Mách bạn cách làm salad trái cây mùa thu
Chỉ với vài bước thực hiện bạn sẽ dễ dàng tạo ra một loại sữa chua đánh bông mềm mịn, có vị chanh tươi. Nó sẽ không nhẹ như kem đánh bông, nhưng chắc chắn không đặc như một bát sữa chua. Và để lên trên cùng bằng cách trộn dâu đen và mâm xôi trong xi-rô đơn giản cùng bạc hà mật ong. Nó có tác dụng làm tăng thêm một chút vị ngọt cho trái cây và giúp cân bằng hài hòa hương vị cho món ăn.
Trái cây
1/2 chén quả mâm xôi tươi
1/2 chén quả dâu đen tươi
2 thìa nước chanh tươi
1 thìa mật ong (hoặc đường cát)
2 lá bạc hà (tùy chọn)
Sữa chua kem tươi đánh chanh
3/4 cốc sữa chua Hy Lạp không béo
1/4 cốc kem tươi
2 thìa cà phê vỏ chanh
1 thìa nước chanh
2 thìa đường
1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
Lá bạc hà để trang trí
Đối với nước sốt trái cây
Cho 2 thìa nước cốt chanh và 1 thìa mật ong (hoặc đường) vào một cái chảo nhỏ. Đun sôi hỗn hợp khuấy đều cho đến khi chúng kết hợp hoặc nếu sử dụng đường cho đến khi nó hòa tan. Tắt bếp và thêm lá bạc hà vào. Để hỗn hợp nguội trong 5-10 phút trong khi bạn làm sữa chua đánh chanh.
Đối với sữa chua đánh chanh
Cho tất cả các thành phần làm sữa chua vào bát trộn. Đánh đều các nguyên liệu với nhau bằng máy trộn hoặc dụng cụ cầm tay, bắt đầu từ mức thấp và tăng tốc độ lên cao. Đánh trong vài phút hoặc cho đến khi hỗn hợp mịn và có dạng kem.
Chia sữa chua thành 4 bát nhỏ, ly hoặc lọ. Sau đó cho một ít quả mâm xôi và dâu tây trộn với nước sốt trái cây lên trên mỗi bát. Trang trí với bạc hà nếu muốn. Sau đó phục vụ và thưởng thức!