Công thức nước sốt chanh leo dùng cho mọi loại salad

Thưởng thức hương vị nhiệt đới từ nước sốt chanh leo mang đến một sự biến tấu ngọt ngào và chua cay bất ngờ cho món salad của bạn.

Thưởng thức hương vị nhiệt đới từ nước sốt chanh leo tạo điểm nhấn thú vị cho món salad. Nhanh chóng và dễ thực hiện, nước sốt này sẽ mang đến một sự biến tấu ngọt ngào và chua cay bất ngờ cho món salad của bạn.

Nước sốt salad trái cây ngọt ngào nhưng có vị chua chua này bổ sung cho nhiều sự kết hợp khác nhau của các loại rau xanh và trái cây. Hãy thử nó với salad rau bina dâu tây hoặc với salad lê và pho mát xanh. 

Thành phần

2 quả chanh leo
1/2 chén dầu ô liu
1 thìa nước cốt chanh
1 muỗng canh giấm
2 thìa mật ong
1/4 thìa cà phê muối

Cách làm nước sốt chanh leo trộn salad

1. Cắt đôi quả chanh leo. Nạo sạch cùi và hạt cho vào nồi nhỏ.

2. Đun trên lửa vừa - nhỏ, khuấy thường xuyên. Đun gần sôi, sau đó lấy ra khỏi bếp.

3. Lọc bã qua rây mịn hoặc chao.

4. Bỏ hạt và để nước nguội.

5. Cho nước chanh leo, dầu ô liu, nước cốt chanh, giấm, mật ong và muối vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi hỗn hợp mịn.

6. Bảo quản nước sốt salad trong tủ lạnh đến một tuần. Khuấy hoặc lắc trước khi sử dụng.

Ghi chú: Mặc dù đối với công thức này, chiết xuất lấy nước ép từ chanh leo, nhưng hạt có thể ăn được. Chúng giòn với một vị chua.

Phục vụ món salad trộn rau bina dâu tây với nước sốt chanh leo cùng các loại thực phẩm khác. Nói chung, chanh dây kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm. Bất cứ thứ gì có hương vị nhiệt đới hoặc cam quýt sẽ ngon tuyệt với nước sốt salad này. Thậm chí là một món salad xanh đơn giản với các miếng xoài, quả óc chó và dừa bào sợi.

Xem thêm