- ×
-
subtotal : 0
Nước chanh dứa là công thức đơn giản chỉ cần kết hợp hai loại trái cây tươi mát rồi cho vào máy ép trái cây và biến chúng thành đồ uống tự làm thú vị. Chúng cung cấp nhiều vitamin C, giữ cho cơ thể đủ nước và làm dịu cơn khát một cách nhanh chóng.
Dứa là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, một cốc dứa (165g) chứa khoảng 79 mg vitamin C, nhiều hơn mức được khuyến nghị trong chế độ ăn uống cho phụ nữ (75 mg/ngày) và gần với mức khuyến nghị cho nam giới (90 mg/ngày).
Vitamin C còn có tác dụng rất rốt trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy rằng có một chế độ ăn uống đầy đủ rau, trái cây và giàu vitamin C cũng làm giảm nguy cơ bị đột quỵ và các bệnh tim mạch.
Hơn nữa, các hợp chất thực vật được tìm thấy trong chanh có tên là hesperidin và diosmin cũng đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterols và hỗ trợ một trái tim khỏe mạnh.
Căng thẳng oxy hóa có liên quan đến một số tình trạng nghiêm trọng như đột quỵ, ung thư và viêm khớp. May mắn thay, cả dứa và chanh đều giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất có thể làm giảm tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra.
Chất chống oxy hóa cũng được cho là trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.
Đây chỉ là một số lợi ích tuyệt vời mà chúng ta có thể nhận được từ nước ép chanh dứa đơn giản được làm từ những nguyên liệu dễ mua.
Mặc dù cái tên "Nước chanh dứa" đã ngụ ý đến hai thành phần chính. Nhưng vẫn nên bổ sung thêm các thành phần khác để cân bằng và làm tăng hươn vị tươi sáng. Bao gồm:
480 ml nước ép dứa
240 ml nước dừa
30ml nước chanh
30g đường cát
1 chút vỏ chanh bào nhỏ
Húng quế tây basil
2 cốc đá
1. Trộn các nguyên liệu. Cho nước ép dứa, nước dừa, nước cốt chanh, đường, vỏ chanh và húng quế basil vào một bình lớn.
2. Khuấy đều. Dùng thìa gỗ khuấy đều hỗn hợp nước ép cho đến khi đường tan hết.
3. Phục vụ. Thêm đá vào mỗi ly và đổ nước ép vào. Phục vụ ngay. Thưởng thức!
Vì nước chanh dứa được làm nguyên chất và không chứa chất bảo quản, nên hãy uống trong vòng 2 giờ để có hương vị và giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên, nước ép có thể để được 2-3 ngày trong tủ lạnh. Khi bảo quản, chúng tôi khuyên bạn nên để trong hộp kín để hạn chế tiếp xúc với không khí.
Xem thêm