- ×
-
subtotal : 0
Sử dụng nước ép nho trắng thay vì rượu vang đỏ cho công thức sangria trái cây này, nó có hương vị nho mãnh liệt và tốt cho sức khỏe hơn nhiều vì nó không có cồn. Trộn nước ép với 1/4 cốc quả việt quất (40 gram) để có được màu đỏ đẹp mắt như một loại sangria truyền thống. Thêm các loại trái cây tươi khác để làm tăng hương vị như cam, chanh...
*Sangria là một loại đồ uống điển hình của Tây Ban Nha và nó thường được làm bằng rượu vang đỏ, trái cây cắt nhỏ và một số chất làm ngọt.
Sangria không cồn này là thức uống hoàn hảo cho mùa hè và nó thân thiện với trẻ em. Nó tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với sangria truyền thống, trở thành thức uống giải khát tuyệt vời. Dưới đây là cách pha chế sangria trái cây không cồn!
4 cốc nước ép nho trắng (1 lít)
1/4 cốc quả việt quất (40 g) + 3/4 cốc quả việt quất (120 g)
1 cốc nước cam ( 250 ml)
Nước ép từ 1 quả chanh + 2 quả chanh cắt lát
2 quả cam, cắt thành các lát nhỏ
2 quả chuối, cắt lát
2 quả đào, cắt nhỏ
1. Trộn nước ép nho trắng với 1/4 cốc quả việt quất (40 g) vào một cái bình lớn. Dầm nhẹ việt quất để chiết xuất ra nước ép đẹp mắt.
2. Thêm nước cam và nước cốt chanh. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sangria được trộn đều.
3. Cho đá vào bình, thêm trái cây cắt nhỏ (2 quả cam, 2 quả chuối, 2 quả chanh và 2 quả đào) cùng với 3/4 cốc quả việt quất. Để sangria trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Sangria truyền thống được làm với một số loại chất làm ngọt, thường là đường trắng. Nhưng phiên bản này không chứa cồn nên nó có hương vị ít nồng hơn và không cần thiết phải thêm đường. Nếu nó không đủ ngọt cho bạn, bạn có thể thêm bất kỳ chất tạo ngọt nào như mật ong, siro trái cây...
Xem thêm