- ×
-
subtotal : 0
Tăng cường thị lực và tim mạch bằng cách sử dụng công thức nước ép gừng táo cà rốt này để tạo ra một loại nước giải khát ít calo, có chất lượng dinh dưỡng tuyệt vời. Chỉ với 4 thành phần, bạn có thể hướng tới một sức khỏe tốt hơn và một chế độ ăn uống hoàn hảo. Đây là một loại đồ uống nguyên chất được làm giàu với hương vị tự nhiên của cà rốt, táo và gừng mà hoàn toàn không chứa đường tinh chế. Và dưới đây là cách làm:
2 củ cà rốt (120ml nước ép)
2-3 quả táo (240 ml nước ép)
1 nhánh gừng khoảng 1.5 cm
Lá bạc hà để trang trí
Đá viên
1. Rửa gừng, cà rốt và táo với nước, sau đó thấm khô bằng khăn. Gọt vỏ cà rốt và gừng và cắt thành những miếng có kích thước phù hợp cho máy ép trái cây của bạn. Ngoài ra, bỏ lõi và cắt táo thành miếng vừa ăn.
2. Tiếp theo, cho tất cả các phần qua máy ép trái cây và thu lấy nước ép nguyên chất trong một bình đựng.
3. Khuấy đều để kết hợp.
4. Đổ hỗn hợp nước ép vào ly và thêm đá nếu muốn. Trang trí với lá bạc hà tươi và phục vụ ngay lập tức. Thưởng thức!
Nước gừng táo cà rốt có thể để được từ 48 giờ đến 3 ngày trong tủ lạnh.
Cà rốt là một nguồn cung cấp Vitamin A, C và Beta Carotenes dồi dào, cung cấp chất chống oxy hóa chống lão hóa và chống ung thư. Táo có một lượng pectin dồi dào, tạo thành một loại gel giúp phân hủy độc tố trong ruột và giúp duy trì chức năng ruột khỏe mạnh. Gừng là một loại thuốc bổ tuyệt vời cho toàn bộ hệ tiêu hóa.
Cà rốt và các sản phẩm phụ của chúng được biết đến với công dụng bồi bổ sức khỏe cho mắt. Nước ép cà rốt hấp thụ dinh dưỡng dưới dạng vitamin C tăng cường cơ thể và kali điều chỉnh natri.
Nhưng nó được biết đến nhiều nhất với vitamin A giúp cải thiện sức khỏe của mắt. Tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin A có liên quan đến việc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể ở mắt và mù lòa.
Tuy nhiên, nước ép cà rốt có nhiều mặt vì nó cũng cung cấp các lợi ích thúc đẩy tim cùng với nước ép táo, một thành phần của công thức này.
Nước ép táo chứa nhiều polyphenol mang lại lợi ích chống oxy hóa được cho là giúp cải thiện tiêu hóa và bệnh tiểu đường. Lợi ích chính của chúng là sức khỏe tim mạch.
Chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol trong động mạch của bạn. Trong một nghiên cứu, uống nước ép táo khiến cholesterol xấu tăng khả năng chống lại quá trình oxy hóa.
Cần có thêm nhiều nghiên cứu để chứng minh giả định này. Nhưng có thể có lợi khi uống nước ép táo để tăng cường hoạt động chống oxy hóa.
Xem thêm