- ×
-
subtotal : 0
Được làm bằng trái cây tươi và ít đường, công thức nước chanh đào dâu tây tự làm này đảm bảo sẽ giúp bạn mát mẻ suốt mùa hè dài. Chắc chắn đây sẽ là đồ uống được cả trẻ em và người lớn yêu thích, công thức này được tạo ra bằng cách nghiền nhuyễn những quả đào và dâu tây, thêm nước chanh tươi và một lượng đường tối thiểu. Tất cả được pha trộn hoàn hảo lại với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời, cân bằng năng lượng.
Tốt nhất là hãy làm theo lô lớn, nước chanh dâu đào ngon này là hoàn hảo cho một nhóm lớn, hoặc được lưu trữ trong tủ lạnh để thưởng thức cả tuần. Cùng thử ngay cách làm nước chanh đào dâu tây tươi mát qua công thức dưới đây:
4 quả đào chín, xắt thành khúc lớn
2 cốc dâu tây tươi, bỏ cuống và cắt làm đôi
Xi-rô đơn giản (1/2 cốc nước + 1/4 cốc đường)
1 cốc nước chanh tươi
6-8 cốc nước lạnh
Đá viên
Trang trí: bạc hà, miếng đào tươi, lát chanh và dâu tây
- Bước 1: Cho đào, dâu tây và 1 cốc nước vào máy xay sinh tố lớn. Trộn đều cho đến khi xay nhuyễn.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp xay nhuyễn qua lưới lọc mịn và lọc vào một cái bát lớn. Sử dụng một cái muỗng để chiết xuất càng nhiều nước càng tốt. Bỏ các bã còn lại và đặt bát sang một bên.
- Bước 3: Để làm xi-rô đơn giản, cho 1/2 cốc nước và 1/4 cốc đường vào nồi nhỏ trên lửa vừa. Đun hỗn hợp ở mức thấp, thỉnh thoảng khuấy. Để hỗn hợp sôi trong 3 phút cho đến khi hỗn hợp trở thành xi-rô. Đặt sang một bên để nguội.
- Bước 4: Đổ đầy bình lớn bằng đá viên. Thêm 1 cốc nước chanh tươi và đổ toàn bộ hỗn hợp nước đào và dâu nghiền nhuyễn (Bước 2) cùng với xi-rô đơn giản (Bước 3). Trộn đều để kết hợp.
- Bước 5: Đổ thêm nước (khoảng 6-8 cốc) và khuấy đều. Đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ. Khi sẵn sàng để phục vụ, phục vụ trong ly với đá viên và trang trí bằng trái cây tươi cùng lá bạc hà. Thưởng thức!
Xem thêm
Làm mới đồ uống bằng cách làm nước dưa hấu muối lạ miệng