- ×
-
subtotal : 0
Quả khế chứa 92% nước, cung cấp nhiều vitamin, muối khoáng bằng cách làm nước ép khế vừa ngon lại vừa hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà. Nó không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe làm cho nó trở thành một trong những loại trái cây nhiệt đới có vị chua ngọt tuyệt vời nhất trong mùa hè.
Nước ép khế có tác dụng giải nhiệt, tăng sức đề kháng nhờ lượng vitamin C tự nhiên dồi dào. Đặc biệt, nước ép khế còn là thức uống giúp giảm bớt các chứng ho và các vấn đề về nhiệt miệng. Vì vậy, hãy học ngay cách làm nước ép khế thanh mát để bắt đầu ngày mới thật tuyệt vời qua các bước dưới đây:
2 quả khế
1 thìa đường (50gr)
1 cốc nước lọc
1/4 thìa muối
Đá viên
- Bước 1: Rửa sạch khế, cắt bỏ hai đầu cùng phần rìa của các cạnh khế, cắt nhỏ thành miếng cho dễ xay nếu dùng máy sinh tố. Còn nếu dùng máy ép thì có thể để cả quả.
- Bước 2: Cho khế vào máy ép trái cây và ép lấy nước, loại bỏ hạt, phần bã.
Nếu không có máy ép thì bạn hoàn toàn có thể dùng máy xay sinh tố bằng cách cho tất cả các miếng khế vào máy xay nhuyễn cùng 1 chút nước lọc. Sau đó lọc qua rây mịn để chiết xuất lấy phần nước ép.
- Bước 3: Rót phần nước ép khế ra ly. Nếu là khế chua thì hãy pha thêm với 1 thìa đường cùng 1 chút muối làm hài hòa hương vị. Cuối cùng, thêm đá và thưởng thức!
Xem thêm
Cách làm nước ép mận làm giảm táo bón hiệu quả