- ×
-
subtotal : 0
Tạo ra một thức uống siêu sảng khoái với nước ép dưa hấu lý tưởng cho mùa hè bằng công thức pha chế với chanh và bạc hà làm tăng hương vị. Đây là thức uống giải khát mùa hè tuyệt vời nhất cung cấp cho bạn nhiều năng lượng và bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.
Vì vậy, Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước ép dưa hấu bạc hà đơn giản qua công thức dưới đây:
6 chén dưa hấu
1/2 cốc nước chanh tươi
1/4 đến 1/2 chén đường
1/4 cốc nước
Bạc hà, xắt nhỏ
Vỏ chanh
Lát chanh trang trí
- Bước 1: Làm xi-ro đơn giản. Đặt nước, đường, một vài nhánh bạc hà và vỏ chanh vào nồi trên lửa vừa. Khuấy đều để đường tan và để nguội.
- Bước 2: Cắt dưa hấu thành các miếng khối nhỏ. Ném tất cả các miếng dưa hấu của bạn vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn để tạo thành phần nước ép nguyên chất.
- Bước 3: Đặt một lưới lọc mịn lên trên một cái bát và lọc hỗn hợp nước dưa hấu đã xay để chiết xuất lấy phần nước ép mịn, trong vắt nhất. (Bỏ qua bước này nếu bạn muốn nước ép có độ đặc cao)
- Bước 4: Cho nước ép trở lại máy xay cùng với 1 nắm lá bạc hà và xay nhỏ. Thêm xi-rô đơn giản cho đến khi bạn có được vị ngọt mà bạn thích cùng một chút nước cốt chanh làm tăng hương vị.
- Bước 5: Thêm đá nếu muốn uống lạnh. Trang trí với một vài lát chanh, dưa hấu cùng với lá bạc hà. Phục vụ và thưởng thức!
Xem thêm
Công thức nước ép trái cây tươi tốt nhất