- ×
-
subtotal : 0
Nước ép dưa hấu thêm một chút muối là một thức uống tuyệt vời, phiêu lưu và lành mạnh để nhấm nháp trong suốt mùa hè. Hương vị trái cây nhẹ nhàng của nước dưa hấu được tăng cường bởi một chút nước cốt chanh và bạc hà thơm mát, ngọt ngào. Thêm muối vào nước ép dưa hấu nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng nó thực sự làm cân bằng những hương vị trái cây cho sự hoàn hảo. Muối dường như mang tất cả các hương vị kết hợp lại với nhau để ngăn chặn thức uống trở nên nhạt nhẽo và làm sống động tất cả mọi thứ.
Vì dưa hấu ngon nhất trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 9, nên dưa hấu bạc hà mát lạnh này rất tuyệt để nhấm nháp suốt mùa hè dài. Cùng thử ngay cách làm nước dưa hấu muối làm mới theo công thức dưới đây:
1.4kg Dưa hấu không hạt (đã gọt bỏ vỏ)
30g bạc hà tươi
160 ml Nước chanh (từ khoảng 4 trái chanh)
1 muỗng cà phê muối biển
- Bước 1: Cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ và gọt bỏ vỏ.
- Bước 2: Cho dưa hấu vào máy xay cùng với lá bạc hà và nước cốt chanh. Trộn trong 1-2 phút để các thành phần được xay nhuyễn.
- Bước 3: Lọc hỗn hợp nước ép qua một cái rây có lưới mịn, thu thập tất cả nước trái cây trong một cái bình. Sử dụng mặt sau của muỗng kim loại để ấn bã xuống để chiết xuất càng nhiều nước ép càng tốt. Vứt bỏ bã còn sót lại.
- Bước 4: Đổ nước ép trở lại vào máy xay, thêm muối và trộn một lần nữa trong 30 giây.
- Bước 5: Phục vụ trên cốc đá và trang trí với nhánh bạc hà, lát chanh và miếng dưa hấu. Có thể làm mát và bảo quản lưu trữ trong tủ lạnh đến 48 giờ
Ghi chú
Nếu bạn cảm thấy lo lắng về muối và không tin tưởng công thức này? Hãy bỏ muối ra và nếm thử đồ uống, sau đó thêm từng chút muối một. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách nó làm sống thức uống mà không để lại một hương vị khó chịu phía sau.
Xem thêm
Cách Làm Mojito Dưa Hấu Theo Công Thức Cổ Điển