- ×
-
subtotal : 0
Công thức làm món sữa trứng trái cây của Ấn Độ này kết hợp các loại trái cây theo mùa với nước sốt sữa trứng ngọt để tạo thành món tráng miệng ngon tuyệt, hoàn hảo cho cả đám đông. Học ngay cách làm chi tiết qua các bước bằng hình ảnh dưới đây để thực hiện dễ dàng và nhanh chóng ngay tại nhà.
Sữa trứng là một loại sốt kem đặc được làm từ trứng, nhưng đối với những người không muốn thêm trứng vào sữa trứng, bột sữa trứng là một sự thay thế tuyệt vời. Bột sữa trứng được làm từ bột ngô và nó đặc lại để tạo thành nước sốt giống như sữa trứng khi được trộn với sữa nóng và đun nóng.
Bạn có thể thay thế bột sữa trứng bằng một lượng tinh bột ngô tương đương hoặc hỗn hợp pudding vani ăn liền.
Những loại có tác dụng tốt nhất là trái cây theo mùa như - Táo, lê, chuối, dâu tây, việt quất, mâm xôi, xoài, lựu, đu đủ, nho (tốt nhất nên cắt làm đôi). Bạn có thể thêm mật ong, dưa vàng vào sữa trứng của mình nếu bạn muốn nhưng tôi thì không.
Tránh các loại trái cây có thành phần cam quýt như cam, chanh ngọt (mosambi). Ngoài ra, tránh ăn dưa hấu vì nó sẽ tiết ra nước và dứa có thể làm đông sữa.
1/4 cốc bột sữa trứng
3 cốc sữa nguyên chất
1/2 cốc đường
1 cốc trái cây cắt nhỏ tùy chọn
1. Đánh đều bột sữa trứng với 1 thìa sữa. Trộn cho đến khi không còn vón cục.
2. Lấy một cái chảo vừa và đun sôi sữa ở lửa vừa. Khi nó bắt đầu sôi, cho hỗn hợp đường và bột sữa trứng vào và khuấy liên tục.
3. Giảm lửa xuống thấp và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại (Độ sệt giống như sốt cà chua). [Lưu ý: Đừng quên khuấy, hỗn hợp dính dưới đáy nhanh chóng]
4. Lấy nó ra khỏi bếp và để nguội đến nhiệt độ phòng và sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ. [Lưu ý: Độ đặc sệt lại sau khi nguội]
5. Khi bạn đã sẵn sàng để phục vụ, hãy lấy trái cây vừa cắt và cho vào hỗn hợp sữa trứng và trộn đều. Ngoài ra, bạn có thể cho sữa trứng vào bát của mình và sau đó thêm trái cây lên trên.
6. Ăn kèm với kem hoặc với một ít cùi dừa ngọt ngào (tùy chọn)
Xem thêm
Bí kíp làm chè thái sầu riêng dễ dàng và nhanh chóng