- ×
-
subtotal : 0
Pudding trái cây đỏ là món tráng miệng phổ biến của miền Bắc nước Đức được gọi là "Rote Grütze" có kết cấu giống như mứt trái cây. Rote Grütze được làm từ các loại quả mọng (dâu tây, mâm xôi, việt quất) và anh đào nấu nhuyễn với đường và được cô đặc lại bởi bột bắp. Rote grütze thường được ăn kèm với kem hoặc nước sốt vanila – đại diện cho hương vị thanh mát của mùa xuân nước Đức.
Thạch trái cây đỏ
180ml nước ép trái cây đỏ, ví dụ: nho đỏ hoặc nước ép anh đào
15g bột ngô
500g hỗn hợp quả mọng (dâu tây, mâm xôi, việt quất)
2 muỗng canh đường
Sốt vani
500ml sữa thực vật, ví dụ: sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân
20g bột ngô
3 muỗng canh Đường
1-2 muỗng cà phê tinh dầu vani
Ít bột nghệ (tùy chọn cho màu sắc)
Đối với trang trí (tùy chọn)
Quả mọng tươi (quả mâm xôi, quả việt quất, quả dâu đen)
Những hạt lựu
Lá bạc hà
Cơm dừa nạo sấy
Pudding trái cây đỏ
1. Đổ 3 thìa nước ép trái cây vào một cốc nhỏ. Cho 15g bột ngô vào và đánh cho tan.
2. Cho hỗn hợp quả mọng và phần nước ép trái cây còn lại vào nồi và đun sôi. Sau đó thêm hỗn hợp bột ngô và đường vào khuấy đều. Đun sôi lại hỗn hợp và nấu trong khoảng 1-2 phút cho đến khi đặc lại. Sau đó, tắt bếp và để nguội.
Sốt vani
1. Đổ 3 thìa sữa vào một cốc nhỏ và đánh đều với 20g bột ngô với bột nghệ.
2. Đun sôi phần sữa còn lại trong nồi. Sau đó cho hỗn hợp bột ngô, đường và vani vào khuấy đều rồi đun sôi trong khi khuấy. Tắt bếp và để nguội
3. Cho pudding trái cây đỏ vào ly hoặc hũ thủy tinh và đổ lớp sốt vani lên trên. Trang trí với mâm xôi, việt quất, hạt lựu, lá bạc hà và dừa nạo yêu thích. Thưởng thức!
Xem thêm