- ×
-
subtotal : 0
Cách làm đá bào Patbingsu trái cây này rất đơn giản và là món tráng miệng ngon, tuyệt vời nhất cho mùa hè nóng nực! Cùng tham khảo công thức làm đá bào này và xem chi tiết trong bài nhé.
Chè đá bào - Trung Quốc gọi là baobing (刨冰) - Hàn Quốc gọi là Patbingsu/Bingsu (팥빙수) là một món tráng miệng mùa hè phổ biến được chế biến theo nhiều cách làm khác nhau. Đá bào thật mịn và mỏng. Có thể kết hợp đá bào với nhiều loại topping khác nhau như đậu đỏ ngọt, đậu xanh ngọt, thạch đen, khoai dẻo, kem và các loại trái cây đang vào mùa như xoài và dâu tây.
Ngoài ra, patbingsu thường sử dụng sữa đặc, siro đường hoặc mật ong thay vì siro tạo màu thực phẩm cho đá bào. Cùng thử ngay cách làm đá bào Patbingsu trái cây qua công thức dưới đây.
10 quả dâu tây
1 trái xoài
1 chén đậu đỏ ngọt
1 chén thạch đen
1 hộp vải ngâm (565g)
300g sữa đặc
1 bát lớn đá viên
1. Cho 250g đậu đỏ và 1 lít nước vào nồi. Nấu ở áp suất cao trong 45 phút. Sau đó thêm 200g đường vào đảo đều trong khoảng 25 phút hoặc trộn cho đến khi chín mềm và có kết cấu dày đặc mong muốn. Để nguội. (Tốt nhất nên làm nhân đậu đỏ vào tối hôm trước và để trong tủ lạnh). Hoặc để cho nhanh gọn, có thể sử dụng đậu đỏ đóng hộp mua sẵn.
2. Rửa sạch và cắt hạt lựu 10 quả dâu tây, bỏ cuống.
3. Gọt bỏ vỏ xoài và thái hạt lựu 1 quả xoài chín
4. Để ráo một lon vải ngâm hoặc sử dụng vải thiều tươi.
5. Cắt một bát thạch đen thành hình khối. Có thể dùng một hộp thạch đen bán sẵn hoặc thạch tự làm.
6. Tiếp theo, cho đá vào máy làm đá bào. Nhấn nắp và cho máy chạy. Đá bào sẽ ra. Bạn có thể cho đá bào vào bát hoặc trên đĩa.
7. Sau đó, đặt dâu tây cắt hạt lựu, xoài cắt hạt lựu, đậu đỏ ngọt, thạch đen và vải đóng hộp xung quanh đá bào.
8. Cuối cùng, đổ sữa đặc ngọt trên đá bào. Thưởng thức!
Xem thêm