- ×
-
subtotal : 0
Sabayon là một loại nước sốt tráng miệng ngon, được làm đơn giản từ lòng đỏ trứng và một chút đường cùng với rượu vang sủi tăm. Tỷ lệ là 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa đường tự nhiên, không tinh chế và khoảng 15ml rượu cho mỗi khẩu phần. Sốt sabayon tuyệt vời khi được kết hợp với quả mọng berry hoặc với các loại quả tươi và trái cây hỗn hợp. Bạn có thể làm nó trong vài phút và phục vụ nó ngay trên bếp, xếp thành từng lớp vào ly hoặc lọ với trái cây berry (dâu tây, mâm xôi, việt quất...).
4 lòng đỏ trứng lớn
60g đường
180ml rượu vang sủi bọt hoặc chai rượu Champagne khô cỡ hãng hàng không, 6 ounce
760g berry hoặc trái cây hỗn hợp
Nhánh bạc hà trang trí tùy chọn
1. Chuẩn bị một nồi hơi đôi bằng cách sử dụng một chảo nước 4 lít và một bát thép không gỉ cỡ vừa. Đáy đát khi đặt phải vừa với miệng chảo và một phần vào chảo. Đổ nước vào chảo khoảng 8 cm. Đảm bảo nước không chạm vào đáy bát bạn đang sử dụng. Đun sôi nhỏ lửa.
2. Tắt bếp, cho lòng đỏ trứng gà và đường vào trong bát, đánh cho đến khi mịn, đặc và nhạt màu. Đặt bát lên trên chảo nước sôi và sử dụng miếng lót nồi mềm nhỏ để giữa mép chảo và bát để ổn định. Đánh nhanh, đều tay cho đến khi đường tan chảy và sau đó thêm rượu từ từ vào. Tiếp tục đánh cho đến khi nước sốt trở nên nhẹ, có bọt và tất cả rượu được kết hợp.
3. Đặt quả mọng hoặc trái cây hỗn hợp vào ly hoặc bát thủy tinh. Đổ nước sốt lên trên. Trang trí với bạc hà để tạo màu.
Ghi chú: Nước sốt sabayon không dùng hết, đậy kín tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Sau đó đánh kem lại và sử dụng cùng trái cây yêu thích.
Xem thêm