• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Công thức làm cocktail Scorpion bằng nước ép cam

Công thức làm cocktail Scorpion bằng nước ép cam

  • 02/06/2020 05:18
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Scorpion là một loại cocktail tiki có cồn rất phổ biến được tạo ra bởi công thức cổ điển từ giữa những năm 1900. Nó chứa đầy hương vị tuyệt vời và tất cả mọi thứ trong đó làm cho nó trở thành một loại cocktail tiki mang tính biểu tượng. Đối với hầu hết các loại Scorpion, Rượu rum là một thành phần thiết yếu và hầu như bạn sẽ luôn tìm thấy khi kết hợp với nước cam và xi-rô đơn giản.

Công thức làm cocktail Scorpion bằng nước ép cam

Công thức dưới đây sẽ phục vụ khoảng 20 phần, làm cho nó trở thành một bữa tiệc tuyệt vời. Và một gợi ý trang trí đẹp mắt bằng cách thêm một bông hoa ăn được, hay những lát cam và chanh cùng một nhánh bạc hà. Nếu bạn thích công thức này, hãy thử ngay cách làm cocktail Scorpion chi tiết qua các bước dưới đây:

Thành phần

1 chai (750ml) rượu Rum

60ml rượu gin

60ml rượu mạnh

1/2 chai (750ml) rượu vang trắng

480ml nước chanh

240ml nước cam

240ml nước đường/xi-rô

2 nhánh bạc hà tươi

Trang trí: Hoa dành dành hoặc hoa ăn được, lát cam và chanh

Chuẩn bị nguyên liệu làm cocktail Scorpion

Công thức làm cocktail Scorpion

- Bước 1: Kết hợp tất cả các thành phần vào một bình lớn và đổ hỗn hợp cocktail vào bát đá nứt.

Kết hợp tất cả các thành phần vào một bình lớn

- Bước 2: Để yên nó trong 2 giờ. Điều này cho phép pha loãng thích hợp và giảm sức mạnh của nồng độ cồn trong khi thuần hóa các hương vị sao cho nó hoàn toàn thú vị.

Để yên nó trong 2 giờ

- Bước 3: Thêm nhiều đá và trang trí với hoa hoặc các lát trái cây có múi như cam, chanh. Thêm 1 nhánh bạc hà làm tăng hương vị.

Thêm nhiều đá và trang trí với hoa hoặc các lát trái cây

- Bước 4: Phục vụ và thưởng thức!

Công thức làm cocktail Scorpion bằng nước ép cam

Công thức biến thể

Thay thế rượu gin bằng rượu vodka, hoặc sử dụng các phần bằng nhau của cả hai.

Sử dụng các phần bằng nhau nước cam và nước ép dứa.

Thêm siro lựu Grenadine để làm ngọt cocktail và cho nó một màu hồng phấn.

Trộn các thành phần với 2 cốc đá, sau đó phục vụ nó trên từng ly đầy đá.

Trong cuốn sách "The Craft of the Cocktail", Dale DeGroff có một công thức cho một loại đồ uống cũng khá ngon. Công thức đó đổ một ly rượu rum, rượu mạnh và nước cam, sau đó thêm nước chanh cùng với cả xi-rô đơn giản và cực khoái để làm nổi bật hương vị. 

Xem thêm

Công thức làm cocktail dâu tây tươi mát

Công thức pha chế cocktail Bellini đào đông lạnh

Công thức pha chế Mojito dâu hương vị cay