• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Công thức pha chế cocktail Bellini đào đông lạnh

Công thức pha chế cocktail Bellini đào đông lạnh

  • 29/05/2020 11:51
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Bellini là loại cocktail đặc biệt khi được pha chế từ đào nướng bằng công thức cổ điển có nguồn gốc xuất xứ từ thành phố xinh đẹp Vencie của nước Ý. Thành phần chính của Bellini bao gồm rượu lạnh Prosecco và đào tươi được nướng lên, nghiền nhuyễn, được phát minh bởi Giuseppe Cipriani.

Cách làm cocktail Bellini đào đông lạnh

Tuy nhiên có rất nhiều biến thể cho loại cocktail tuyệt vời này, và hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn công thức Bellini từ những quả đào tươi được đông lạnh. Một sự kết hợp hài hòa đáng ngạc nhiên của nước trái cây và rượu Prosecco hoặc rượu vang sủi (sparkling wine). Cùng học ngay cách pha chế cocktail Bellini đào qua công thức dưới đây:

Thành phần

Phục vụ 6-8 phần:

3 chén đào đông lạnh (500g)

10ml nước ép đào

80ml siro grenadine (xi-rô trái cây)

1 chai 750ml Rượu Prosecco

Đá viên

Trang trí: lát đào tươi, lá bạc hà

Công thức pha chế cocktail Bellini đào đông lạnh

Công thức pha chế cocktail Bellini đào

- Bước 1: Làm đào đông lạnh. Cắt đôi quả đào, loại bỏ hạt và cắt mỗi nửa thành ba hoặc bốn nêm. Đặt vào tủ đông cho đến khi các miếng được đông cứng - ít nhất 1-2 giờ.

Lưu ý: Nên để các miếng đào tách riêng khi làm đông để tránh dính chặt vào nhau.

Làm đông các miếng đào trong tủ đông 1-2 giờ

- Bước 2: Kết hợp các lát đào và nước ép đào trong máy xay cho đến khi mịn. 

Kết hợp các lát đào và nước ép đào trong máy xay cho đến khi mịn

- Bước 3: Thả một lát đào đông lạnh vào mỗi ly phục vụ giống như một viên đá nhỏ ăn được. Đổ hỗn hợp đào đã xay vào ly champagne cho đến khi đầy một nửa.

Thả một lát đào đông lạnh vào ly phục vụ Đổ hỗn hợp đào đã xay vào nửa ly champagne

- Bước 4: Đổ đầy nửa ly còn lại bằng rượu Prosecco. Khuấy đều để kết hợp.

Đổ đầy nửa ly còn lại bằng rượu Prosecco Khuấy đều để kết hợp.

- Bước 5: Thêm 1 thìa xi-ro trái cây grenadine hoặc nhiều hơn nếu muốn. 

Thêm 1 thìa xi-ro trái cây grenadine

Trang trí với lát đào tươi và lá bạc hà. Phục vụ và thưởng thức!

Trang trí với lát đào tươi Trang trí với lát đào tươi và lá bạc hà

Công thức pha chế cocktail Bellini đào đông lạnh

Xem thêm

Công thức pha chế Mojito dâu hương vị cay

Cách làm cocktail cam vắt đảm bảo "uống là mê"

Cách pha chế cocktail Mojito kiwi việt quất