- ×
-
subtotal : 0
Bellini là loại cocktail đặc biệt khi được pha chế từ đào nướng bằng công thức cổ điển có nguồn gốc xuất xứ từ thành phố xinh đẹp Vencie của nước Ý. Thành phần chính của Bellini bao gồm rượu lạnh Prosecco và đào tươi được nướng lên, nghiền nhuyễn, được phát minh bởi Giuseppe Cipriani.
Tuy nhiên có rất nhiều biến thể cho loại cocktail tuyệt vời này, và hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn công thức Bellini từ những quả đào tươi được đông lạnh. Một sự kết hợp hài hòa đáng ngạc nhiên của nước trái cây và rượu Prosecco hoặc rượu vang sủi (sparkling wine). Cùng học ngay cách pha chế cocktail Bellini đào qua công thức dưới đây:
Phục vụ 6-8 phần:
3 chén đào đông lạnh (500g)
10ml nước ép đào
80ml siro grenadine (xi-rô trái cây)
1 chai 750ml Rượu Prosecco
Đá viên
Trang trí: lát đào tươi, lá bạc hà
- Bước 1: Làm đào đông lạnh. Cắt đôi quả đào, loại bỏ hạt và cắt mỗi nửa thành ba hoặc bốn nêm. Đặt vào tủ đông cho đến khi các miếng được đông cứng - ít nhất 1-2 giờ.
Lưu ý: Nên để các miếng đào tách riêng khi làm đông để tránh dính chặt vào nhau.
- Bước 2: Kết hợp các lát đào và nước ép đào trong máy xay cho đến khi mịn.
- Bước 3: Thả một lát đào đông lạnh vào mỗi ly phục vụ giống như một viên đá nhỏ ăn được. Đổ hỗn hợp đào đã xay vào ly champagne cho đến khi đầy một nửa.
- Bước 4: Đổ đầy nửa ly còn lại bằng rượu Prosecco. Khuấy đều để kết hợp.
- Bước 5: Thêm 1 thìa xi-ro trái cây grenadine hoặc nhiều hơn nếu muốn.
Trang trí với lát đào tươi và lá bạc hà. Phục vụ và thưởng thức!
Xem thêm
Công thức pha chế Mojito dâu hương vị cay