- ×
-
subtotal : 0
Mojito cổ điển được pha chế với dâu tây trong công thức cocktail dễ dàng, đem đến cho bạn một thức uống yêu thích trong mùa hè này. Dâu tây tươi pha với nước cốt chanh, bạc hà, và rượu rum cay cho hương vị cocktail cay và ngọt cân bằng hoàn hảo. Màu sắc tươi mát, tự nhiên trông cực kỳ hấp dẫn.
Học ngay cách pha chế Mojito dâu tây qua công thức dưới đây:
12 - 14 quả dâu tây chín
1 - 2 muỗng canh đường cát
10 lá bạc hà tươi
60ml Nước cốt chanh tươi
120ml Rượu rum cay
60ml Nước Soda
Trang trí: dâu tây thái lát, nêm chanh, nhánh bạc hà tươi
- Bước 1: Cho dâu tây, đường, bạc hà tươi và nước cốt chanh vào bình lắc cocktail hoặc ly thủy tinh. Sử dụng một cái muddler để dầm vỡ dâu tây và giải phóng hương vị từ lá bạc hà.
- Bước 2: Đổ lên trên dâu tây nghiền với đá viên và rượu rum cay. Đổ vào bình lắc có nắp và lắc mạnh mojitos trong 15 giây để kết hợp.
- Bước 3: Chia mojitos vào hai ly đầy đá, và đổ nước soda lên trên để có thêm một chút sủi bọt lấp lánh. Trang trí như mong muốn bằng cách thêm bạc hà tươi, nêm chanh và dâu tây tươi. Phục vụ và thưởng thức!
Ly mojito dâu có màu đỏ rất bắt mắt, vị chua nhẹ của chanh và dâu tây, thêm vị nồng thoang thoảng của rượu rum càng làm cho thức uống thêm tinh tế. Bạn nào không uống được nhiều rượu thì nên giảm lượng rượu và tăng lượng soda nhé.
Xem thêm
Cách làm cocktail cam vắt đảm bảo "uống là mê"