• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Công thức làm bánh cheesecake việt quất

Công thức làm bánh cheesecake việt quất

  • 25/10/2022 03:46
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Công thức làm bánh cheesecake việt quất thơm ngon này được thực hiện rất nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản mà không cần lò nướng. Hương vị ngọt ngào hoàn hảo, kem mịn và cực kỳ sảng khoái - đó là món tráng miệng mùa hè tuyệt vời chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mọi người.

Công thức làm bánh cheesecake việt quất

Công thức làm bánh cheesecake việt quất

Bánh cheesecake việt quất

Thành phần

Đối với lớp vỏ
180g bánh quy oreo
60g bơ thuần chay, tan chảy

Đối với kem phô mai
400g quả việt quất tươi
1-2 muỗng canh nước chanh
150g đường
500g cream cheese
160ml cream
1 muỗng cà phê tinh dầu vani
2 muỗng cà phê bột agar
80ml nước

Nước sốt việt quất
200g quả việt quất tươi
1/2 muỗng cà phê bột agar
1 muỗng canh đường

Trang trí
Quả việt quất và quả mâm xôi
Dừa bào sợi

Cách làm bánh cheesecake việt quất

Lớp vỏ bánh 

1. Lót đáy của khuôn tròn 20cm bằng giấy nến. Để qua một bên.

2. Trong máy xay thực phẩm hoặc túi zip, hãy nghiền bánh quy thành vụn nhỏ. Thêm bơ đã đun chảy và đánh đều cho đến khi kết hợp. 

3. Cho hỗn hợp bơ bánh quy vào khuôn tròn đã chuẩn bị và ấn chặt đáy. Làm lạnh trong khi bạn làm nhân bánh

Nghiền bánh quy thành vụn nhỏ

Trộn bơ với phần bánh quy đã nghiền nhỏ

Nhân bánh cheesecake

1. Cho việt quất, nước cốt chanh và đường vào nồi đun nhỏ lửa. Nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi việt quất mềm và hỗn hợp đặc lại. Chuyển vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Đặt sang một bên và để nguội trong nhiệt độ phòng.

2. Trong một bát trộn, đánh cream cheese bằng máy trộn cầm tay điện cho đến khi mịn như kem. Thêm cream, chiết xuất vani và trộn cho đến khi hình thành đỉnh. Để qua một bên.

3. Trong một cái chảo nhỏ, đánh đều bột agar với nước. Khi bột thạch đã tan hoàn toàn, đun sôi hỗn hợp và nấu trong khoảng 1-2 phút, khuấy liên tục. (Có thể thay thế bột agar bằng bột rau câu hoặc gelatin).

4. Tắt bếp và nhanh chóng đánh nhuyễn cùng hỗn hợp siro việt quất để kết hợp. Sau đó, ngay lập tức gấp nó vào hỗn hợp kem phô mai. Đổ nhân vào lớp vỏ bánh quy đã được làm lạnh, xoa đều và cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc tốt hơn là qua đêm để đông hoàn toàn.

Cách làm bánh cheesecake việt quất

Nước sốt việt quất

1. Nghiền quả việt quất trong máy xay sinh tố. Sau đó chuyển sang một cái chảo.

2. Cho bột thạch và đường vào khuấy cho tan. Sau đó đun sôi hỗn hợp và nấu trong khoảng 1-2 phút, khuấy liên tục.

3. Đổ nước sốt lên bánh phô mai đã làm lành. Trang trí với quả việt quất tươi, quả mâm xôi và dừa bào vụn nếu muốn.

4. Cắt nhỏ và thưởng thức!

Công thức làm bánh cheesecake việt quất

Bánh cheesecake việt quất

Công thức làm bánh cheesecake việt quất

Xem thêm