• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Cách làm Semifreddo bơ với dâu tây và húng quế basil

Cách làm Semifreddo bơ với dâu tây và húng quế basil

  • 16/09/2022 04:36
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Món semifreddo kem bơ này được kết hợp với dâu tây và húng quế tây basil có vị thơm ngon và thanh mát mà không quá ngọt. Nó hoàn hảo cho mùa hè! 

Cách làm Semifreddo bơ với dâu tây và húng quế basil

Dâu tây mang lại sự nhẹ nhàng cho món tráng miệng và hạt dẻ cười để tạo thêm kết cấu. Ngoài ra còn có một chút hương vị của húng quế basil để khiến bạn bè và gia đình của bạn phải thốt lên: "Có phải tôi vừa nếm thử loại húng quế đó không?" để họ tiếp tục tìm hiểu xem thành phần bí mật là gì.

Thành phần

400ml nước cốt dừa (coconut milk), để tủ lạnh qua đêm
1 quả bơ lớn, cắt đôi và bỏ hạt
80ml xi-rô phong
2 muỗng cà phê húng quế basil cắt nhỏ
2 thìa cà phê nước cốt chanh
125g dâu tây cắt nhỏ
2 muỗng hạt dẻ cười thô

Ghi chú: Khi nước cốt dừa được làm lạnh, bạn sẽ thấy nó tách thành ba lớp: nước, kem dừa và chất rắn dừa. Đảm bảo để ráo nước dừa và chỉ lấy kem ra. Để lại chất rắn.

Dâu tây

Cách làm Semifreddo bơ dâu tây húng quế basil

1. Bôi dầu vào khay làm bánh và lót bằng màng bọc thực phẩm. Đảm bảo rằng có khoảng 8 đến 10 cm màng bọc thừa ra dọc theo chiều dài của chảo.

2. Mở lon nước cốt dừa và đổ phần nước loãng bên trên ra bát riêng. Múc phần kem dừa lắng xuống ra đĩa. Để dành nước dừa loãng để làm sinh tố hoặc nước sốt .

3. Sử dụng máy trộn cầm tay hoặc máy trộn đứng, đánh kem dừa ở tốc độ trung bình-cao trong 2 phút. Kem sẽ chuyển thành dạng kem đặc. Để qua một bên.

Đánh bông kem cho đến khi bông mềm như kem đánh bông

4. Cắt lấy phần thịt quả bơ. Trong máy xay sinh tố, trộn bơ, xi-rô cây phong, húng quế basil và nước cốt chanh cho đến khi mịn.

5. Trộn kiểu fold hỗn hợp bơ vào kem dừa cho đến khi kết hợp tốt. Thêm dâu tây và hạt dẻ cười, trộn đều. (Các bước trộn kiểu fold có thể hình dung đơn giản là: cắt – gấp – xoay để hạn chế bọt khí)

6. Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánhvà láng đều mặt trên. Sử dụng phần thừa ra của màng bọc thực phẩm để che phần trên của chảo.

7. Đông lạnh trong 6 giờ hoặc qua đêm, cho đến khi semifreddo ổn định.

8. Khi bạn đã sẵn sàng để phục vụ, hãy giật nhẹ màng bọc nhựa để xem liệu bạn có thể tách semifreddo ra hay không. Nếu nó bị kẹt, hãy đổ đầy nước nóng khoảng 1 cm vào chảo nướng lớn. Nhúng khuôn vào bên trong từ 30 giây đến một phút. Điều này sẽ giúp semifreddo dễ tách hơn.

Cách làm Semifreddo bơ với dâu tây và húng quế basil

9. Cắt và phục vụ ngay lập tức. Nếu bạn muốn semifreddo có màu kem mịn hơn, hãy để nó trong nhiệt độ phòng từ 5 đến 10 phút sau khi thái. Trang trí lên trên với dâu tây bổ sung và các loại quả mọng khác!

Cách làm Semifreddo bơ với dâu tây và húng quế basil

10. Đông lạnh phần còn thừa. Cố gắng không để trong tủ lạnh quá lâu, vì màu sắc của semifreddo sẽ thay đổi.

Cách làm Semifreddo bơ với dâu tây và húng quế basil

Xem thêm