- ×
-
subtotal : 0
Bát sinh tố cam củ dền đỏ này rất giàu chất chống oxy hóa, chứa nhiều chất xơ, vitamin C giúp tăng cường miễn dịch và bổ sung protein hiệu quả. Củ dền hấp chín mang lại vị ngọt tự nhiên cho món sinh tố. Khi kết hợp với trái cây ngọt ngào và đậu trắng, bát sinh tố cam củ dền này có vị như một món tráng miệng lành mạnh cho bữa sáng.
1 lon đậu trắng đóng hộp, để ráo và rửa sạch
2 quả chuối chín lớn
80ml sữa dừa (coconut milk)
80ml nước cam mới vắt
1 muỗng cà phê vỏ cam bào (hữu cơ nếu có)
1/8 thìa muối biển mịn
2 quả thài lài lớn, không hạt (hoặc mật ong)
1 bát lát củ dền hấp chín và nguội
Lát cam, quả mọng tươi và granola yêu thích của bạn để làm lớp topping
Công thức này làm ra 2-3 bát sinh tố.
- Bước 1: Nếu sử dụng đậu đóng hộp, hãy để ráo và rửa kỹ đậu để tránh có vị béo. Một lon là khoảng 400-425gr đậu trắng. Hoặc bạn cũng có thể tự nấu chín đậu khô.
- Bước 2: Cho đậu, chuối và sữa dừa vào máy xay sinh tố. Sau đó cho nước cam và vỏ cam bào, muối, chà là và củ dền vào.
- Bước 3: Gắn chặt nắp và xay trộn cho đến khi thành kem mịn. Bắt đầu ở tốc độ thấp và xay nhuyễn ở tốc độ trung bình. Bạn có thể phải dừng lại và đẩy thực phẩm xuống và xung quanh về phía lưỡi dao. Quá trình này sẽ mất khoảng một phút hoặc hơn, tùy thuộc vào loại máy xay sinh tố bạn đang sử dụng.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp sinh tố màu hồng rực rỡ vào hai hoặc ba bát. Thêm một số topping yêu thích lên trên cùng với các lát cam, quả mọng tươi và ca cao.
- Bước 5: Phục vụ và thưởng thức!
Thưởng thức như một bữa sáng giàu vitamin hoặc một bữa ăn nhẹ ngọt ngào và lành mạnh!
Xem thêm