- ×
-
subtotal : 0
Việt quất tươi được đánh tan cùng với cỏ xạ hương, chanh, rượu Gin và nước có ga để tạo ra một ly cocktail mùa hè tươi mát, đơn giản và nhanh chóng. Một mùa hè vui nhộn, sảng khoái chỉ với một ly cocktail cổ điển đem lại hương vị hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt từ việt quất tươi và hương thảo mộc từ cỏ xạ hương.
Học ngay cách làm Gin Fizz cỏ xạ hương việt quất theo công thức dưới đây:
60ml Rượu Gin (tôi đã dùng Rượu Bombay Sapphire Gin)
15 ml nước chanh tươi vắt
8 ml siro đường (nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo mong muốn cho vị ngọt)
1 cốc quả việt quất tươi
1/2 thìa Lá cỏ xạ hương tươi
Nước soda có ga
Chanh cắt lát, quả việt quất tươi, nhánh cỏ xạ hương để trang trí
Đá
- Bước 1: Trong bình lắc cocktail, trộn lẫn rượu gin, nước chanh, siro đường, quả việt quất và lá cỏ xạ hương để kết hợp. Dùng chày dầm Muddler nghiền vỡ quả việt quất và cỏ xạ hương thật tốt để giải phóng hương vị.
- Bước 2: Cho đá vào ly thủy tinh. Sau đó đổ hỗn hợp cocktail đã trộn vào ly. Đổ lên trên với một chút nước soda có ga. Dùng thìa khuấy đều để kết hợp.
- Bước 3: Trang trí với một lát chanh, quả việt quất tươi và một nhánh cỏ xạ hương tươi. Phục vụ và thưởng thức!
Để làm siro đường: Cho ½ cốc đường và ½ cốc nước vào một cái nồi nhỏ. Đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút, khuấy thường xuyên. Lấy ra khỏi bếp và để nguội trong khoảng 5 phút. Đổ vào hộp và làm lạnh cho đến khi nguội hoàn toàn. Pha khoảng ½ cốc siro. Bảo quản trong hộp kín có thể lên đến 2 tuần.
Xem thêm