- ×
-
subtotal : 0
Mojito việt quất tươi là một loại cocktail tuyệt vời cho mùa hè này với rượu rum trắng dễ làm, vị bạc hà và siêu sảng khoái.
Mojitos là một loại cổ điển, nhưng chỉ cần thêm bất kỳ loại trái cây hoặc quả mọng tươi mềm nào cũng có thể biến mojito cổ điển trở nên đặc biệt. Đối với Mojito việt quất này, tất cả những gì bạn cần là xi-rô đường, chanh, quả việt quất tươi, bạc hà, rượu rum trắng và một ít soda club để làm cho ly cocktail rượu rum thêm mát lạnh và sảng khoái.
Dưới đây là cách pha chế cocktail Mojito việt quất dễ dàng và nhanh chóng.
Đối với Xi-rô đường bạc hà:
1 chén (120g) Đường mía
1 chén (120ml) Nước
2 nhánh bạc hà lớn
Đối với Mojito:
1/2 quả chanh, cắt thành các nêm
4-8 nhánh lá bạc hà
40g Quả việt quất tươi
30ml Xi-rô đường bạc hà để nguội
60ml Rum trắng
1 lon Soda Club
Đá viên hoặc đá bào
- Bước 1: Làm xi-rô đường bạc hà. Đổ đường và nước theo tỷ lệ 1:1 vào nồi nhỏ và đun sôi. Khuấy đều. Đun sôi cho đến khi tan hết đường, chỉ vài phút. Thêm các nhánh bạc hà và đậy nắp ngâm trong 10 phút. Để nguội. Cho vào hộp có nắp đậy để bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi dùng.
- Bước 2: Trong một ly thủy tinh cao 480ml, cho 2 nêm chanh cắt nhỏ, lá bạc hà và quả việt quất vào ly.
- Bước 3: Đổ xi-rô đơn giản khoảng 30ml hoặc 45ml tùy theo khẩu vị. Dùng chày dầm Muddle để dầm đều hỗn hợp trong khoảng 30 giây. Mục đích là để vắt kiệt nước chanh, nghiền quả mọng và bạc hà để tiết ra dầu, giải phóng hương vị. Nên để lại một ít quả việt quất khi quá trình trộn hoàn tất.
- Bước 4: Thêm rượu rum nhẹ vào hỗn hợp đã trộn đều, sau đó thêm đá bào. Và cuối cùng là đổ lên trên với nước soda có ga cho đến khi gần đầy cốc. Khuấy đều. Trang trí với một miếng chanh, thêm quả việt quất tươi và lá bạc hà. Phục vụ!
Xem thêm