Cách nấu chè trái cây bột báng nước cốt dừa

Một bát chè trái cây bột báng mát lạnh vào mùa hè chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người bởi hương vị thanh mát và cực kỳ tinh tế.

Một bát chè trái cây bột báng mát lạnh vào mùa hè chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người bởi hương vị thanh mát của trái cây tươi hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa và vị dai giòn của bột báng.

Món chè tráng miệng này rất đơn giản và dễ làm. Chỉ cần nấu chín bột báng. Sau đó kết hợp với xoài, thanh long và kiwi cắt nhỏ trộn cùng với nước cốt dừa đem đến hương vị hoàn hảo và không quá ngọt. Cùng thử ngay cách làm chè trái cây bột báng qua công thức dưới đây:

Nguyên liệu

1 quả xoài

1 quả kiwi

1 quả thanh long trắng

20 gram bột báng

1 thìa Siro đường hoặc mật ong 

Cách nấu chè trái cây bột báng

- Bước 1: Đun sôi một nồi nước và cho bột báng vào nồi. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đến khi bột báng chỉ còn một ít lõi trắng ở giữa. Đậy vung và ngâm để đấy, bột báng sẽ chín trong suốt hoàn toàn.

- Bước 2: Trong khi nấu bột báng, cắt nhỏ trái cây, thái hạt lựu thành các miếng vừa ăn và để riêng.

- Bước 3: Khi bột báng đã chín trong hoàn toàn, vớt ra một bát nước lạnh để tạo độ dẻo nhưng vẫn giữ được vị dai giòn.

- Bước 4: Đổ bột báng vào bát chè yêu thích

- Bước 5: Thêm các loại trái cây yêu thích lên trên như xoài, kiwi và thanh long 

- Bước 6: Đổ nước cốt dừa vào bát (hoặc thay thế bằng sữa tươi nguyên chất nếu muốn)

- Bước 7: Thêm 1-2 thìa mật ong hoặc siro đường tùy theo độ ngọt mong muốn phù hợp với khẩu vị của bạn.

- Bước 8: Thưởng thức!

Xem thêm