• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Cách làm Sốt Coulis Mâm Xôi đỏ cho các món tráng miệng

Cách làm Sốt Coulis Mâm Xôi đỏ cho các món tráng miệng

  • 25/04/2022 03:21
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Sốt Coulis mâm xôi đỏ ngọt và thơm là một loại nước sốt đơn giản nhưng tinh tế, làm tăng thêm màu sắc và hương vị cho vô số món ăn và món tráng miệng. Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cách làm coulis mâm xôi với công thức nước sốt mâm xôi đặc biệt - Rosé Raspberry Coulis.

Cách làm Sốt Coulis Mâm Xôi đỏ

Rosé Raspberry Coulis, có mùi vị rất khó tin và cảm thấy thật tuyệt vời, bạn sẽ bị sốc vì độ dễ làm của nó. Với nước sốt mâm xôi dễ làm nhưng tao nhã này, bạn có thể đưa các món ăn cơ bản, món tráng miệng và đồ uống lên tầm cao của người sành ăn. Kem, bánh pho mát, bột yến mạch, bánh quế, bánh sô cô la, cocktail… Bạn không bao giờ có thể ngừng say mê được món tráng miệng ngọt ngào và thơm lừng này.

Cách làm Sốt Coulis Mâm Xôi đỏ cho các món tráng miệng

COULIS TRONG NẤU ĂN LÀ GÌ?

Từ coulis xuất phát từ động từ tiếng Pháp “couler” có nghĩa là “chảy”. Coulis là một loại nước sốt mịn được làm từ trái cây hoặc rau củ được xay nhuyễn và rây lọc mịn.

Coulis có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để mang lại hương vị hoặc màu sắc cho món ăn. Chẳng hạn như trang trí, phủ trên hoặc trang trí đĩa. Nó cũng có thể được sử dụng làm nền hoặc nước sốt của một món ăn.

Có hai loại Coulis là Coulis chưa nấu chín và coulis nấu chín:

- Coulis chưa nấu chín là một loại trái cây tươi xay nhuyễn trộn với đường (hoặc một loại xi-rô đường) và một lượng nhỏ nước và hoặc nước cốt chanh hoặc cam; sau đó được ép qua rây để loại bỏ hạt.

- Đối với coulis nấu chín, trái cây được chia nhỏ trên lửa vừa trong nồi với đường, nước và hoặc nước cốt chanh hoặc cam; sau đó ép qua rây để loại bỏ hạt.

Cách làm Sốt Coulis Mâm Xôi đỏ cho các món tráng miệng

Vì muốn tạo ra một loại nước sốt đậm đà với hương vị đậm đà hơn, thay vì thêm nước và nước cốt chanh, tôi đã sử dụng một tách rượu vang hồng để làm coulis của mình. Sau đó, tôi đun nhỏ lửa nước sốt cho đến khi nó giảm đi một nửa để tạo ra nước sốt mâm xôi ngon nhất mà tôi từng được nếm thử. Dưới đây là cách làm:

THÀNH PHẦN

340g quả mâm xôi tươi hoặc đông lạnh
50g đường hoặc nhiều hơn để vừa ăn
240ml rượu vang hồng HOẶC 120ml nước + 2 thìa nước cốt chanh (30ml)

Mâm xôi đỏ

Cách làm Sốt Coulis Mâm Xôi đỏ cho các món tráng miệng

CÁCH LÀM SỐT COULIS MÂM XÔI 

1. Rửa quả mâm xôi tươi hoặc rửa quả đông lạnh để loại bỏ các tinh thể đá dư thừa và rã đông một phần.

2. Cho quả mâm xôi, rượu và đường vào nồi, trong khi khuấy, đun sôi ở lửa vừa và to.

Đun Mâm Xôi đỏ, rượu và đường

3. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và đun nhỏ lửa. Khuấy thường xuyên trong vòng mười đến mười lăm phút hoặc cho đến khi nước sốt giảm đi một nửa. Nước sốt sẽ giống như mứt xi-rô nhưng sẽ đặc hơn khi nguội.

4. Để nước sốt nguội khoảng vài phút rồi lọc qua rây để loại bỏ hạt.

5. Sử dụng lưới lọc trên bát bằng cách dùng mặt sau của thìa hoặc thìa gỗ. Dùng thìa cạo bên ngoài lưới lọc để thu phần bột của nước sốt không rơi vào bát.

Lọc sốt mâm xôi qua rây để loại bỏ hạt

6. Khi đã thu được phần nước sốt, hãy loại bỏ những hạt còn sót lại và để nước sốt nguội trong tủ lạnh trước khi dùng. Ngập tràn các món tráng miệng, kem, sữa chua, bột yến mạch, bánh quế, bánh sô cô la, v.v... ăn cùng với nước sốt mâm xôi ngon tuyệt!

Cách làm Sốt Coulis Mâm Xôi đỏ

Cách làm Sốt Coulis Mâm Xôi đỏ

Cách làm Sốt Coulis Mâm Xôi đỏ cho các món tráng miệng

Cách làm Sốt Coulis Mâm Xôi đỏ cho các món tráng miệng

Cách làm Sốt Coulis Mâm Xôi đỏ cho các món tráng miệng

Xem thêm