- ×
-
subtotal : 0
Một bát sinh tố hoàn hảo cho bữa sáng với hỗn hợp kem chuối đặc mịn, đông lạnh ăn kèm với các loại topping yêu thích như trái cây và các loại hạt. Vì vậy hãy thêm các loại hạt như hạt bí ngô hoặc thậm chí là bánh quy sô cô la vụn, chuối cắt lát, granola hoặc bánh mì nướng bơ ở bên cạnh. Với bát sinh tố, bạn thực sự có thể cho tất cả niềm vui sinh tố với điểm nhấn toàn topping mà bạn yêu thích.
Bí quyết để bát sinh tố có kết cấu tuyệt vời là giảm thiểu chất lỏng, tăng độ dày bằng cách thêm nhiều thành phần đông lạnh hơn và làm lạnh mọi thứ ở nhiệt độ lạnh như kem càng nhiều càng tốt. Nguyên liệu là chìa khóa của bát sinh tố thông thường là chuối đông lạnh.
2 quả chuối chín, cắt lát để đông lạnh
1/2 hộp sữa chua
120ml sữa tươi
Trái cây: Đào, chuối, dâu tây, việt quất...
Các loại hạt: hạt dẻ cười, hạnh nhân thái lát, granola...
Lá bạc hà trang trí
Quan trọng! Thực sự chú ý đến thời điểm bạn làm đông chuối. Sinh tố được làm bằng chuối chưa chín, hoặc thậm chí là chuối chín hoàn toàn sẽ không ngọt và ngon bằng chuối hơi chín. Vỏ chuối có những đốm đen là hoàn hảo để làm đông lạnh chuối.
Sử dụng máy xay sinh tố tốc độ cao để dễ dàng trộn các thành phần đông lạnh tạo ra hỗn hợp rất đặc.
1. Chuẩn bị topping. Cắt lát các loại trái cây như đào, chuối và dâu tây, còn việt quất dùng cả quả. Sau đó xếp trái cây đã cắt vào một cái đĩa để riêng cùng với các loại hạt. Để qua một bên.
2. Chuẩn bị sẵn bát, thìa tùy chọn. Hãy đặt nó vào ngăn đá trong vài phút hoặc lâu hơn trước khi bạn thêm sinh tố vào. Điều này sẽ giúp giữ cho mọi thứ được ướp lạnh và không bị tan chảy trong khi bạn ăn.
3. Cho sữa và sữa chua vào máy xay sinh tố tốc độ cao, bắt đầu với 1/2 lượng sữa tươi. Thêm chuối đông lạnh và bắt đầu trộn từ tốc độ cao đến thấp. Thêm sữa tươi khi cần thiết để trộn. Trộn cho đến khi dày, đặc và mịn.
4. Múc sinh tố vào bát và thêm lớp phủ topping lên trên.
5. Phục vụ ngay! Thưởng thức!
Xem thêm