Cách làm salad bưởi bơ với dâu tây và lá bạc hà

Công thức làm salad bưởi bơ tuyệt vời với dâu tây và bạc hà này là cách hoàn hảo để tạo nên một món ăn phụ lành mạnh với hương vị tự nhiên.

Công thức làm salad bưởi bơ tuyệt vời với dâu tây và bạc hà này là cách hoàn hảo để tạo nên một món ăn phụ lành mạnh. Đối với món salad này, tôi thích vị ngọt tự nhiên của bưởi hồng mà không cho thêm đường trong salad hoặc nước sốt. Vì vậy, bưởi trắng có thể quá chua để sử dụng. Dâu tây thêm một chút vị ngọt, nhưng nếu bưởi của bạn quá chua, bạn có thể thêm một chút đường hoặc xi-rô vào nước sốt.

Cùng học ngay cách làm salad bưởi bơ và dâu tây qua công thức dưới đây:

Thành phần

2 quả bưởi hồng hoặc đỏ

1 quả bơ lớn

3 chén rau bina hoặc rau cải xoăn bé

4 quả dâu tây lớn, thái lát mỏng

50 g phô mai manchego (nếu có)

1 muỗng canh giấm trắng

1/2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

Muối và tiêu 

Cách làm salad bưởi bơ dâu tây

- Bước 1: Gọt vỏ và tách múi bưởi, dự trữ 2 muỗng canh nước ép bưởi. Cắt lát bơ và loại bỏ các lát từ vỏ bơ

- Bước 2: Đặt các múi bưởi và bơ thái lát trong một bát salad lớn. Thêm rau xanh, dâu tây và phô mai vào bát.

- Bước 3: Để làm nước sốt. Kết hợp nước ép bưởi, giấm trắng và dầu ô liu trong một cái bát nhỏ hoặc lọ có nắp đậy kín. Đánh đều hoặc lắc để hương vị trộn lẫn. 

- Bước 4: Rưới khoảng một nửa nước sốt lên salad và quăng để kết hợp. Nếm hương vị, và thêm nhiều nước sốt nếu cần thiết. Nêm với muối và hạt tiêu. Trộn đều để kết hợp một lần nữa.

- Bước 5: Phục vụ và thưởng thức!

Xem thêm

Công Thức Làm Salad Dưa Chuột Hành Tây

Công Thức Làm Salad Bơ Và Bưởi Hồng Với Dầu Ô Liu

Công Thức Làm Salad Bưởi Bơ Thay Đổi Khẩu Vị