- ×
-
subtotal : 0
Một công thức làm salad đơn giản, nhẹ nhàng và tươi mát với hương vị nồng nàn tự nhiên từ bưởi, bơ và rau xà lách cùng nước sốt đặc biệt. Sự kết hợp hương vị của salad từ vị chua dịu của bưởi cùng vị bùi béo của bơ hòa quyện trong vị thanh mát của rau xanh sẽ giúp bữa ăn trở nên hài hòa, lành mạnh hơn. Vắt thêm 1 muỗng nước cốt chanh tươi giúp cân bằng món ăn thêm phong phú.
Hãy để Quả ngon hướng dẫn bạn cách làm salad bưởi trộn bơ qua công thức dưới đây:
2 chén rau bina trộn / cải xoăn
1 quả bưởi ruột đỏ, bóc vỏ và tách múi
1 quả bơ thái lát
1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
1/4 cốc nước cam
1 muỗng hạt hồ trăn
2 thìa cà phê dầu ô liu nguyên chất
1/2 thìa mù tạt nâu
1 thìa cà phê giấm trắng
1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt tiêu
- Bước 1: Gọt vỏ bưởi và tách lấy phần tép múi. Cắt quả bơ làm đôi, bỏ hột, sau đó dùng thìa nạo phần thịt để loại bỏ vỏ và thái lát bơ. Rau rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Trong một bát trộn nhỏ, kết hợp 2 muỗng nước cam, 1 thìa giấm trắng, muối, hạt tiêu, 2 thìa dầu oliu cùng nước cốt chanh. Sau đó trộn thật đều để tạo thành nước sốt.
- Bước 3: Đặt rau xanh vào đĩa hoặc bát trộn, sau đó cho bơ và bưởi lên trên. Thêm 1 muỗng hạt hồ trăn nhỏ vào món salad. Đổ nước sốt và rưới thật đều vào bát trộn salad.
- Bước 4: Trộn đều và thưởng thức!
Xem thêm
Công Thức Làm Salad Dưa Hấu Kết Hợp Với Các Loại Trái Cây