- ×
-
subtotal : 0
Làm mới công thức nước ép dưa chuột dễ dàng bằng cách kết hợp với một chút vị chua từ chanh cùng độ tươi mát của dưa chuột và lá bạc hà. Thức uống mùa hè tuyệt vời này được thực hiện chỉ với 4 thành phần và sẵn sàng trong 5 phút. Nó cung cấp đầy đủ giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và hoàn hảo giúp giải độc hoặc tăng cường tiêu hóa hiệu quả.
Cách làm nước ép dưa chuột này là hoàn toàn tự nhiên và dễ làm. Cùng thực hiện ngay nhé!
2 quả dưa chuột lớn (bỏ vỏ cho đỡ chát)
1/2 quả chanh
1 cốc nước
1-2 thìa đường
1 thìa cà phê muối
Lá bạc hà
- Bước 1: Dưa chuột ngâm với nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi gọt bỏ vỏ. Cắt dưa chuột thành những miếng nhỏ cho dễ xay.
- Bước 2: Cho dưa chuột vào máy xay sinh tố. Thêm 1 cốc nước lọc cho dễ xay. Xay nhuyễn cho đến khi đạt được kết cấu loảng hoàn toàn.
- Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã và chắt lấy phần nước cốt nguyên chất cho ra ly để riêng. Vắt thêm 1/2 quả chanh bỏ hạt vào ly để giữ màu sắc và độ tươi tự nhiên. Thêm đường làm ngọt và một chút muối để trung hòa độ chát và hương vị của nước ép. Khuấy đều để kết hợp.
Lưu ý: Nêm nếm và tùy chỉnh hương vị theo sở thích của bạn. Gia giảm lượng đường vừa phải để tránh vị đường lấn át hết mùi vị tươi mát của dưa leo.
- Bước 4: Cho vào ngăn mát làm lạnh hoặc thêm đá nếu uống luôn. Trang trí bằng lát dưa chuột tươi cùng lá bạc hà. Thưởng thức!
Xem thêm
Công Thức Pha Chế Cocktail Dưa Chuột Từ Rượu Gin