- ×
-
subtotal : 0
Chỉ trong vài bước đơn giản, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm một giỏ dưa hấu một cách ngon nhất có thể với đầy đủ các loại trái cây theo mùa tươi ngon!
Một giỏ dưa hấu là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ cuộc gặp gỡ nào. Chắc chắn, một bát salad trái cây lớn trông rất tuyệt, nhưng để nó trong một giỏ dưa hấu và mọi người sẽ tập trung đến nó. Giỏ dưa hấu tráng miệng hoàn toàn phù hợp cho tiệc BBQ, dã ngoại, tiệc sinh nhật...
1 quả dưa hấu lớn
1 con dao sắc bén
2 dây thun
Dụng cụ cạo ruột dưa hấu hình viên tròn
1/2 quả dứa , gọt vỏ, bào sợi và cắt lát
2 cốc dâu tây , cắt lát
1 cốc việt quất
1/2 chén hạt lựu
1 quả chanh dây
Lá bạc hà
1. Quấn một dây thun theo chiều ngang qua tâm và dây còn lại theo chiều dọc qua tâm (ảnh 1)
2. Nhẹ nhàng cắt một đường khoảng 1.5 cm ở hai bên của dây thun trên cùng. Điều này sẽ định hình tay cầm giỏ. Cắt một đường viền thẳng dọc theo sợi dây thun kia ngang (ảnh 2),
3. Sau khi hài lòng với các đường cắt, hãy cắt ngang và loại bỏ phần vụn (ảnh 3).
4. Lặp lại với mặt còn lại, để nguyên tay cầm còn thịt dưa hấu (ảnh 4), cẩn thận cắt qua phần thịt còn lại bên dưới tay cầm.
5. Làm phẳng bề mặt cắt dưa hấu (ảnh 5),
6. Cắt hết phần thịt bên dưới tay cầm của giỏ dưa hấu (ảnh 6).
7. Dùng dụng cụ nạo ruột dưa hấu để lấy phần thịt của dưa hấu. Đây là một cách dễ dàng để lấy càng nhiều thịt càng tốt mà không cần cắt qua vỏ. Thêm vào đó, bạn nhận được rất nhiều viên dưa hấu ngộ nghĩnh!
8. Kết hợp với các loại trái cây tươi theo mùa khác để ăn kèm trong giỏ dưa hấu như: việt quất, dứa, dâu tây, lựu, chanh dây...
9. Cho trái cây trở lại vào giỏ dưa hấu và tráng trí với lá bạc hà. Phục vụ và thưởng thức!
Ghi chú:
Sẽ có rất nhiều nước dưa hấu thừa sau khi bạn đã nạo hết phần thịt. Bạn có thể giữ nó trong giỏ, hoặc thậm chí kết hợp nó với nước hoa quả bổ sung, hoặc bạn có thể để ráo nước và có một món salad trái cây khô. Tùy thuộc vào bạn!