- ×
-
subtotal : 0
Bát sinh tố chuối có kết cấu kem đặc mịn này thực sự có hương vị mới lạ, đẹp mắt vì nó bao gồm rất nhiều lớp phủ topping thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Và bạn có thể sử dụng nó như một bữa ăn sáng nhẹ nhàng và lành mạnh.
Nó đậm đà, ăn giống như kem và rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng chuối đông lạnh làm nguyên liệu cơ bản, sau đó thêm mật ong để tạo vị ngọt và tahini (bơ vừng/bơ mè) để tạo vị béo ngậy. Một chút sữa làm lỏng sinh tố vừa đủ để hòa quyện nhưng vẫn giữ cho hỗn hợp có kết cấu đặc.
2 quả chuối cắt lát, đông lạnh
80ml sữa tươi nguyên chất
3 muỗng canh bơ vừng (tahini)
1/4 muỗng cà phê chiết xuất vani
1 muỗng canh mật ong
Chút muối
Lớp topping trên cùng
Chuối cắt lát
Quả mâm xôi tươi
Socola đen bào sợi
Tahini (Sốt bơ vừng/bơ mè)
Mật ong
Hạt mè nướng
Bạc hà tươi
1. Cho chuối đông lạnh, sữa tươi, tahini, vani, mật ong và muối vào máy xay sinh tố.
2. Xay và trộn cho đến khi hoàn toàn mịn và đặc.
3. Chia sinh tố ra 2 bát ướp lạnh. Thêm toppings bằng các loại trái cây tươi (chuối, mâm xôi đen), socola bào nhỏ và hạt mè nướng. Rưới thêm một chút tahini và mật ong nếu muốn. Thưởng thức ngay lập tức.
Lời khuyên:
Đối với công thức làm sinh tố chuối này, bạn cần sử dụng trái cây đông lạnh. Tôi không thêm bất kỳ đá nào trong công thức, điều này giữ cho sinh tố có kết cấu kem thực sự mịn và mượt. Không thêm đá cũng giữ cho hương vị đậm đặc.
Bạn cũng có thể đông lạnh bát của mình vào đêm hôm trước, cùng với chuối. Điều này sẽ làm chậm quá trình tan chảy và giữ cho bát sinh tố của bạn luôn đặc và không bị đóng băng trong khoảng thời gian tối đa.
Xem thêm