- ×
-
subtotal : 0
Bát sinh tố chuối dứa dừa này là một sự thay đổi lành mạnh, sảng khoái và nguyên chất mang đậm hương vị nhiệt đới mùa hè. Nó chứa các thành phần bổ dưỡng như dứa, dừa và chuối tạo nên sự kết hợp ngọt ngào cùng với lớp phủ topping trái cây yêu thích. Công thức sinh tố thuần chay, không có sữa, không gluten và được làm chỉ với 6 nguyên liệu đơn giản.
Dưới đây là cách làm bát sinh tố chuối dứa dừa.
1 chén dứa đông lạnh
1 quả chuối đông lạnh, bóc vỏ trước khi đông lạnh
1/4 chén dừa đông lạnh, hoặc 3 - 4 muỗng canh dừa bào sợi
1 muỗng canh xi-rô phong/mật ong/sữa đặc
1 thìa cà phê nước cốt chanh
1/2 cốc nước cốt dừa (Coconut milk)
- Bước 1: Cho dứa, chuối và dừa đông lạnh vào máy xay sinh tố. Thêm 1 muỗng canh xi-ro phong cùng 1 thìa cà phê nước cốt chanh và 1/2 cốc nước cốt dừa vào máy xay.
- Bước 2: Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp đạt được kết cấu đặc, mịn và có dạng kem. Để có độ đặc và sệt như kem, hãy sử dụng ít chất lỏng nhất có thể, chỉ vừa đủ để các lưỡi dao chuyển động.
- Bước 3: Múc sinh tố ra bát. Thêm lớp phủ topping yêu thích của bạn như granola, dừa bào, dứa tươi và chuối cắt lát. Thưởng thức!
MẸO THÀNH CÔNG: Sử dụng trái cây đông lạnh.
Để có một bát sinh tố đặc và nhiều kem, điều quan trọng là phải sử dụng trái cây đông lạnh. Với trái cây đông lạnh, sinh tố của bạn sẽ tương tự như một món kem mềm mịn và có khả năng chứa nhiều lớp topping trên mặt. Nếu bạn sử dụng trái cây tươi, nó sẽ biến thành một loại sinh tố uống thông thường.
Xem thêm