- ×
-
subtotal : 0
Bát sinh tố chuối dâu tây này là một món ăn đơn giản và ngọt ngào phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ thuần chay Paleo lành mạnh. Sự kết hợp lý tưởng của dâu tây, chuối và hạt chia cân bằng hoàn hảo giữa hương vị chua ngọt, thêm một chút sữa làm tăng hương vị đậm đà của bát sinh tố…!! Chúng khá dễ làm và bạn thậm chí có thể làm cho nó trở nên ngon hơn bằng cách thêm bơ đậu phộng bổ sung protein và một loại ngũ cốc granola lành mạnh.
Sự khác biệt lớn nhất giữa ly sinh tố và bát sinh tố là độ đặc. Nếu bạn thêm lớp trái cây vào một ly sinh tố thông thường, chúng sẽ nhanh chóng chìm xuống đáy. Ngược lại, phần đế dày của một bát sinh tố có thể chứa các lớp trái cây bên trên và cho phép bạn thưởng thức các hương vị và kết cấu khác nhau với từng thìa! Vì vậy để bát sinh tố đạt được kết cấu đặc tốt nhất hãy sử dụng trái cây đông lạnh.
Cùng xem công thức làm bát sinh tố chuối dâu tây dưới đây nhé!
1 cốc chuối đông lạnh, cắt lát
1 cốc dâu tây đông lạnh, cắt lát
1 thìa bơ đậu phộng tự nhiên
1 thìa mật ong nguyên chất
1/3 cốc sữa chua Hy Lạp
1/3 cốc sữa hạnh nhân
Trái cây thái lát (dâu tây, chuối và dâu đen) để phủ lên trên
1 muỗng canh granola hoặc muesli, để phủ lên trên
1 muỗng cà phê hạt chia, để phủ lên trên
- Bước 1: Cắt lát chuối và dâu tây sau đó để đông lạnh.
- Bước 2: Cho dây tây, chuối đông lạnh vào máy xay sinh tố cùng 1 thìa bơ đậu phộng và 1 thìa mật ong. Đổ thêm 1/3 cốc sữa chua và 1/3 cốc sữa hạnh nhân. Trộn đều để kết hợp và xay cho đến khi hỗn hợp đạt được kết cấu đặc mịn.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp sinh tố ra bát và phủ lên trên bằng các lát trái cây tươi như dâu tây, chuối và dâu đen. Bổ sung thêm protein bằng 1 muỗng hạt chia và granola lành mạnh. Thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm