- ×
-
subtotal : 0
Chỉ với 5 thành phần lành mạnh và sẵn sàng trong 5 phút, bạn đã có ngay bát sinh tố kem thanh long ngon miệng lại vô cùng đẹp mắt. Chuối đông lạnh tạo ra lớp kem mịn, ngọt. Quả mâm xôi thêm một chút hương vị trái cây và chất chống oxy hóa. Trong khi thanh long tạo ra màu hồng nóng tuyệt đẹp và bổ sung hàng tấn vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
Sinh tố bát (Smoothie Bowl) là xu hướng mới của "dân healthy", nó đáp ứng đủ các yếu tố về chất dinh dưỡng nhưng vô cùng lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Và đặc biệt, cách làm này đem lại hiệu quả rất tốt trong chế độ ăn kiêng, giúp giảm cân và lấy lại vóc dáng nhanh chóng.
Bỏ túi ngay cách làm bát sinh tố kem thanh long trái cây tươi qua công thức dưới đây:
1 quả thanh long đỏ, bỏ vỏ, cắt nhỏ và để đông lạnh (~130g)
90g mâm xôi đông lạnh
2 quả chuối chín vừa, bóc vỏ, thái lát và để đông lạnh
3 thìa canh (~36g) bột protein (bột yến mạch, bột vani...)
120ml sữa không đường (tôi đã sử dụng sữa dừa)
Topping: Kiwi, chuối, thanh long, dừa sấy, hạt yến mạch, hạt gai dầu tách vỏ...
- Bước 1: Cho thanh long, mâm xôi và chuối đông lạnh vào máy xay tốc độ cao. Thêm 3 thìa bột protein và sữa không đường. Xay nhuyễn và trộn cho đến khi kem và mịn.
Thủ thuật cho một bát sinh tố dày là kiên nhẫn và trộn chậm. Chỉ thêm sữa khi cần thiết và sử dụng một cây đũa để trộn đều.
- Bước 2: Nếm và điều chỉnh hương vị khi cần thiết. Thêm nhiều chuối để tăng độ ngọt, sữa không đường cho kem hoặc mâm xôi cho hương vị trái cây mạnh hơn.
- Bước 3: Đổ ra hỗn hợp sinh tố ra bát. Thêm một vài topping trái cây yêu thích cùng hạt yến mạch và dừa sấy lên trên bát sinh tố.
- Bước 4: Thưởng thức tốt nhất khi còn tươi. Lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ.
Lưu ý: Có thể thay thế mâm xôi bằng dâu tây, tùy theo sở thích và nguyên liệu bạn có sẵn. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm