- ×
-
subtotal : 0
Cam chắc chắn là một trong những loại trái cây tốt nhất để đưa vào chế độ ăn uống khi mang thai. Để có được những lợi ích tối đa, hãy ăn cả quả hoặc uống nước cam mới vắt được chuẩn bị ở nhà.
Cam rất giàu Vitamin C, sắt, kẽm và axit folic. Ăn cam khi mang thai có thể cải thiện chức năng miễn dịch, tăng cường phát triển trí não và mang lại lợi ích tuyệt vời cho làn da. Ăn cam trong ba tháng đầu của thai kỳ rất được khuyến khích vì nó hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu một số lợi ích sức khỏe của việc ăn cam trong thai kỳ.
Cam rất giàu Vitamin C có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của phụ nữ và trẻ sơ sinh. Cam cũng giải phóng sắt và kẽm rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch. Ăn cam có thể giúp giảm nguy cơ dị ứng khi mang thai. Nó cũng có thể hỗ trợ sự phát triển của sụn, mô, mạch máu và xương ở trẻ sơ sinh.
Cam là một nguồn cung cấp vitamin B6 và axit folic dồi dào. Ăn cam khi mang thai sẽ giúp phát triển trí não của thai nhi và ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, vốn được biết là nguyên nhân gây ra các bất thường về não và tủy sống ở em bé. Hàm lượng folate trong cam có thể giúp hình thành các tế bào máu; tăng trưởng các mô mới và trong sự phát triển của nhau thai khỏe mạnh. Tuy nhiên, lượng folate dư thừa có thể dẫn đến trọng lượng sơ sinh cao ở trẻ.
Cam rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan và cellulose có thể giúp điều hòa chuyển động ruột và chữa táo bón, một vấn đề phổ biến trong thai kỳ. Hàm lượng chất xơ trong chúng cũng có thể giúp giảm các vấn đề về dạ dày và đầy hơi .
Hàm lượng kali cao trong cam có thể giúp điều chỉnh mức huyết áp ở phụ nữ mang thai và làm giảm chứng tăng huyết áp.
Ngoài việc đóng góp vào lượng chất lỏng hàng ngày, cam cung cấp natri và kali để duy trì sự cân bằng của lượng chất lỏng trong cơ thể. Với 88% hàm lượng nước, cam giúp cân bằng nước và hydrat hóa trong cơ thể.
Cam là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Ăn chúng có thể có tác dụng làm dịu da; giữ cho da căng và săn chắc cũng như cung cấp đủ độ ẩm để ngăn ngừa mụn.
Hàm lượng 85 mg Vitamin C hàng ngày được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai. Yêu cầu này có thể được đáp ứng bằng cách tiêu thụ ba quả cam mỗi ngày hoặc các thực phẩm khác giàu Vitamin C. Tuy nhiên, nếu bạn ăn cam cùng với các loại thực phẩm khác; hãy đảm bảo rằng bạn cũng xem xét lượng Vitamin C có trong các loại thực phẩm khác mà bạn tiêu thụ trong ngày. Hãy nhớ rằng hàm lượng hàng ngày của bạn không được vượt quá lượng khuyến nghị vì cam có thể dẫn đến tính axit. Nếu bạn ăn các loại thực phẩm giàu Vitamin C khác, hãy đảm bảo rằng bạn tiêu thụ cam với lượng vừa phải. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn về số lượng cam để bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn.
Cam có thể được tiêu thụ bất cứ lúc nào trong ngày. Không có hạn chế về thời điểm hoặc cách bạn đưa chúng vào chế độ ăn uống của mình.
Nước cam không có bất kỳ chất phụ gia và chất bảo quản nào là một lựa chọn tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bà bầu. Bạn có thể uống tối đa hai ly nước cam mỗi ngày. Là một nguồn giàu canxi, nước cam có thể giúp xương của bạn chắc khỏe hơn. Nếu bạn không dung nạp lactose, bạn có thể uống nước cam bổ sung vì nó là một chất thay thế tốt cho sữa và có thể giúp chữa ốm nghén. Uống nước ép tươi cố gắng không thêm quá nhiều đường vì nó có thể làm tăng lượng đường trong cơ thể.
Xem thêm