- ×
-
subtotal : 0
Dưa chuột chứa 95% là nước và điều này làm cho chúng trở thành một loại thực phẩm giải nhiệt và dưỡng ẩm lý tưởng đem lại nhiều lợi ích tốt cho da của bạn. Dưa chuột có hàm lượng calo rất thấp nhưng lại chứa một lượng nước tốt cùng nhiều chất xơ hòa tan, lý tưởng để thúc đẩy quá trình hydrat hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, dưa chuột có chất flavonol chống viêm gọi là fisetin, đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe não bộ của bạn. Có các polyphenol được gọi là lignans trong dưa chuột có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú; tử cung; buồng trứng và tuyến tiền liệt.
Hãy bổ sung dưa chuột vào chế độ ăn của bạn để nhận được tất cả những lợi ích tuyệt vời này.
Năng lượng 65 kJ (16 kcal)
Vitamin:
Chất khoáng:
>> Tóm lại: Dưa chuột chứa ít calo nhưng chứa nhiều nước và một số vitamin và khoáng chất quan trọng. Ăn dưa chuột cả vỏ cung cấp lượng chất dinh dưỡng tối đa.
Giá trị dinh dưỡng cho 1/2 khẩu phần (50g) dưa chuột
Dưa chuột chứa 95% là nước và điều này làm cho chúng trở thành một loại thực phẩm giải nhiệt và dưỡng ẩm lý tưởng. Dưa chuột có thể là một giải pháp tuyệt vời để chữa mất nước giúp thanh lọc và giải độc hiệu quả. Đặc biệt là trong những tháng mùa hè; vì nó chủ yếu được tạo ra từ nước và chứa đầy đủ các chất điện giải cần thiết.
Giữ đủ nước là rất quan trọng để mang các chất dinh dưỡng đến các tế bào của bạn; giúp ngăn ngừa táo bón và loại bỏ vi khuẩn.
Ăn dưa chuột giúp bạn có được làn da khỏe mạnh và tươi sáng. Chiết xuất dưa chuột cũng được sử dụng để điều trị các bệnh về da khác nhau như cháy nắng và sưng tấy dưới mắt. Axit ascorbic và axit caffeic có trong dưa chuột cũng ngăn ngừa sự mất nước của cơ thể.
Hãy đắp mặt lạ dưa chuột lên da bởi lượng vitamin C ở dưa chuột có thể cung cấp đủ cho 10% nhu cầu hàng ngày sẽ rất tốt cho làn da của bạn.
Dưa chuột sở hữu một loại hormone được các tế bào beta yêu cầu trong quá trình sản xuất insulin và do đó, rất hữu ích cho bệnh nhân đái tháo đường trong nhiều năm. Các carbohydrate trong dưa chuột có thể dễ dàng tiêu hóa do bệnh nhân tiểu đường và điều này giúp giữ máu đường trong tầm kiểm soát.
Dưa chuột chứa polyphenol được gọi là lignans có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú; tử cung; ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt. Chúng cũng có chất dinh dưỡng thực vật được gọi là cucurbitacins cũng có đặc tính chống ung thư.
Dưa chuột chứa nhiều vitamin B bao gồm Vitamin B1; vitamin B5 và Vitamin B7. Những loại vitamin này giúp giải quyết cảm giác lo lắng và cũng làm giảm một số tác hại của căng thẳng. Những loại vitamin này cực kỳ hiệu quả trong việc thư giãn hệ thần kinh và giúp giảm bớt tác động của stress hay rối loạn lo âu.
Ăn dưa leo có thể giúp bạn xua tan cảm giác mệt mỏi, uể oải để lấy lại năng lượng sau một ngày dài vất vả. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái, tỉnh táo và phục hồi sinh lực nhanh chóng nhờ thói quen ăn dưa leo hoặc uống nước ép dưa leo mỗi ngày.
Dưa chuột có thể điều hòa huyết áp và lượng cholesterol trong máu nên được đánh giá là một loại thực phẩm rất tốt cho tim mạch. Trong dưa leo có chứa kali, magie và cả chất xơ chính là ba nhân tố giúp bạn điều hòa huyết áp.
Kali là một chất điện phân, phải duy trì một nồng độ nhất định để thực hiện các chức năng của nó. Điều này có thể bao gồm tương tác với natri để giúp kiểm soát sự truyền xung thần kinh, co cơ và chức năng tim.
Ngoài ra, dưa leo còn có nhiều nước cùng sterols có tác dụng giúp bảo vệ động mạch khỏi quá trình oxy hóa, đồng thời giảm mức cholesterol trong máu.
Ăn dưa chuột giúp giải phóng nhiệt dư thừa trong dạ dày, nguyên nhân chính gây hôi miệng. Ngậm 1 lát dưa chuột trong miệng khoảng 30 giây giúp bạn loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Các phytochemicals trong dưa chuột có tác dụng làm sạch và khử mùi hôi trong miệng.
Nước ép dưa chuột giúp se các ổ viêm trong khoang miệng nên có tác dụng như một singum tự nhiên cho miệng bạn luôn sạch sẽ.
Bổ sung dưa leo vào chế độ ăn có thể cải thiện nhu động ruột và đảm bảo chức năng tiêu hóa của cơ quan này. Lượng nước và chất xơ dồi dào trong dưa chuột có thể duy trì một lượng chất lỏng nhất định trong ruột kết; từ đó giúp làm mềm phân và giảm nguy cơ táo bón.
Vỏ dưa chuột chứa chất xơ không hòa tan giúp bổ sung lượng lớn vào phân của bạn và giúp bạn loại bỏ thức ăn không tiêu dễ dàng hơn.
Dưa chuột cũng có thể giúp bạn ngăn chặn các triệu chứng cấp tính của trào ngược axit .
Dưa chuột chứa ít calo lại hoàn toàn không chứa chất béo rất thích hợp để bổ sung và chế độ ăn kiêng và giảm cân. Ngoài ra với hàm lượng nước và vitamin dồi dào, dưa chuột còn hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và tăng khả năng đốt cháy năng lượng của cơ thể.
Nước ép dưa chuột giúp chữa các bệnh thấp khớp do tích tụ axit uric dư thừa trong cơ thể. Dưa leo là nguồn cung cấp vitamin K tương đối dồi dào. Loại vitamin này có thể thúc đẩy quá trình hấp thu canxi của cơ thể; từ đó làm tăng mật độ xương; làm chậm quá trình tiêu hủy xương và duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh. Bên cạnh đó, vitamin K còn giúp đẩy nhanh quá trình đông máu và hạn chế nguy cơ chảy máu kéo dài.
Bệnh gút và bệnh chàm có thể được chữa khỏi bằng cách uống nước ép dưa chuột thường xuyên. Dưa chuột có thể có lợi cho những người có vấn đề về phổi hoặc dạ dày. Nó cũng thúc đẩy sự linh hoạt của cơ bắp trong khi hàm lượng magiê trong dưa chuột đảm bảo lưu thông máu thích hợp và cũng giúp thư giãn các dây thần kinh của bạn.
Xem thêm