- ×
-
subtotal : 0
Salad bơ xoài với dưa lưới vàng kết hợp nước sốt dưa nhạt là một món salad trái cây tốt cho sức khỏe. Thực hiện công thức dễ dàng này cho bữa sáng ngon miệng, bữa ăn nhẹ buổi chiều hoặc món tráng miệng nhẹ nhàng. Một món ăn healthy, thân thiện với người ăn chay.
Rau xà lách, xắt nhỏ
Rau bina hoặc rau arugula
½ quả dưa vàng (cắt nhỏ và để dành hạt để làm nước sốt)
1 quả bơ chín, cắt nhỏ
1 quả xoài, cắt nhỏ
Chanh hoặc lát chanh để trang trí
Nước sốt:
½ cup đường
⅓ cup giấm trắng
½ muỗng cà phê mù tạt khô
½ cup hành tây xắt nhỏ
½ cup dầu ô liu hoặc dầu bơ
2 muỗng canh hạt dưa vàng
1 muỗng cà phê mật ong (tùy chọn) - Bỏ qua đối với người ăn chay
2 muỗng cà phê muối biển
1. Cho rau và trái cây cắt nhỏ vào bát trộn salad
2. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào máy xay sinh tố, cho hạt vào sau cùng. Xay hoặc chế biến ở tốc độ cao trong một phút hoặc cho đến khi nước sốt có dạng kem.
3. Đổ nước sốt lên món salad (tôi không dùng hết nước sốt). Có thể làm lạnh bất kỳ salad nào còn sót lại nào trong tối đa 3 ngày.
Dinh dưỡng
Kích thước phục vụ: 2 cup với nước sốt. Calo: 253 Đường: 6,5g Natri: 526,4 mg Chất béo: 21,6 g Chất béo bão hòa: 3,1 g Carbohydrate: 14,9 g Chất xơ: 4,4 g Chất đạm: 3,1g Cholesteron: 0 mg
Ghi chú: Có thể thay thế các loại rau trên công thức bằng các loại rau trẻ nhỏ thích ăn hoặc rau bạn thích ăn đều được. Đường cũng có thể thay thế bằng mật ong hoặc các chất tạo ngọt healthy khác mà bạn muốn!
Xem thêm