- ×
-
subtotal : 0
Một sự pha trộn thú vị và đầy màu sắc của trái cây tươi, chanh ngọt trộn với couscous tạo nên món salad mới lạ thay đổi khẩu vị ngày cuối tuần. Món salad trái cây này hoàn toàn phù hợp để bổ sung cho lễ kỷ niệm hay các bữa tiệc mùa xuân tuyệt vời. Mang đến màu sắc rực rỡ và hương vị trái cây trong một món ăn đơn giản, sảng khoái của mật ong và chanh tươi.
Couscous là loại thực phẩm có nguồn gốc từ Bắc Phi có hình dáng những loại hạt nhỏ được nấu chín để ăn kèm với các món ăn tùy theo từng quốc gia. Và ở các nước Anh và Mỹ thì hay dùng Couscous theo dạng salad. Vì vậy, Quả ngon sẽ chỉ cho bạn cách làm salad trái cây trộn với Couscous chuẩn hương vị phương Tây theo các bước dưới đây:
2 quả kiwi, gọt vỏ và cắt miếng
2 chén dứa
1 cốc quả mâm xôi
1 chén đào xắt miếng
1 chén mơ
80g couscous chưa nấu chín
3 muỗng canh nước cốt chanh tươi
2 muỗng canh mật ong
- Bước 1: Gọt vỏ và cắt kiwi cùng dứa và đào. Để riêng.
- Bước 2: Mang 1 cốc nước đun sôi với một nhúm muối trong một cái nồi lớn. Sau khi nước sôi, cho couscous vào nồi và khuấy đều cho đến khi nấu chín. Để nguội hoàn toàn.
- Bước 3: Kết hợp tất cả các loại trái cây vào một bát trộn vừa. Cho couscous được làm nguội vào bát.
- Bước 4: Trộn nước cốt chanh và mật ong với nhau. Đổ lên bát salad trái cây và couscous. Trộn nhẹ nhàng để kết hợp toàn bộ hương vị. Thưởng thức luôn hoặc làm lạnh trong tủ rồi sử dụng trong ngày.
Mẹo và một số lời khuyên:
- Chọn trái cây chín và ngọt cho salad nhưng không quá nát, để chúng vẫn giữ được hình dạng khi bạn trộn với couscous.
- Couscous lúa mì sẽ bổ sung thêm chất xơ và chất dinh dưỡng mà bạn vẫn sẽ thưởng thức một loại hạt có kết cấu tinh tế.
- Hãy để couscous của bạn nguội hoàn toàn trước khi trộn với trái cây. Bạn có thể phục vụ món salad này ở nhiệt độ phòng hoặc ướp lạnh. Cả hai đều ngon!
Chúc các bạn thành công
Xem thêm
Cách làm salad trái cây mùa xuân từ quýt và dưa chuột