Salad trái cây nhiệt đới với nước sốt sữa chua và chanh dây

Món salad trái cây nhiệt đới này là sự kết hợp của xoài và dứa với dưa hấu và thanh long bổ sung với sữa chua, chanh dây và giấm balsamic.

Món salad trái cây nhiệt đới thực sự này được bổ sung với nước sốt sữa chua, chanh dây và giấm balsamic. Nó tạo thành một món tráng miệng trái cây hoàn hảo cho sức khỏe hoặc thậm chí là thức ăn sáng.

Đối với món salad này, tôi đặc biệt chọn sự kết hợp của xoài và dứa với dưa hấu và thanh long mang lại vị ngọt tự nhiên của trái cây lan tỏa thay vì dùng thêm đường. Lá bạc hà làm tăng thêm hương vị tươi mát và nhẹ nhàng cho món tráng miệng này. Trộn nó với sữa chua tự nhiên (để có độ kem tương tự mà không có vị ngọt) và những hạt ngon ngọt của chanh dây. Cuối cùng, thêm giấm balsamic chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho món salad trái cây nhiệt đới này.

Thành phần

1-2 cốc dưa hấu khối

1 cốc dứa tươi

1 trái xoài lớn gọt vỏ và cắt thành khối vuông

1/2 trái thanh long cắt miếng vuông

1 thìa lá bạc hà nhỏ

2 thìa sữa chua nguyên chất

1 quả chanh dây

Giấm balsamic

Cách làm salad trái cây nhiệt đới

- Bước 1. Cắt tất cả trái cây tươi (dưa hấu, dứa, xoài, thanh long) thành các khối vuông có kích thước tương đương nhau và cho vào bát trộn vừa.

- Bước 2. Rắc lá bạc hà nhỏ lên trên cùng với sữa chua.

- Bước 3. Cắt đôi quả chanh dây và dùng thìa nạo lấy phần hạt mọng nước. Thêm sữa chua lên trên.

- Bước 4. Cuối cùng, giấm balsamic tưới lên trên món salad cho vừa miệng. Bạn có thể trộn mọi thứ để kết hợp trước khi phục vụ hoặc để hỗn hợp tự nhiên khi múc từ bát lớn sang đĩa tráng miệng nhỏ hơn. Thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm