- ×
-
subtotal : 0
Mãng cầu xiêm đem lại rất nhiều lợi ích trong y học cổ truyền, được dùng để chữa nhiều loại bệnh và cải thiện tình trạng sức khỏe của cơ thể. Với thành phần dinh dưỡng mạnh mẽ, nó cung cấp nhiều lợi ích tuyệt vời bao gồm giảm viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm bớt các triệu chứng tiêu hóa... Ngay cả lá và hạt cũng được sử dụng trong y học, có tác dụng tích cực tới bệnh tiểu đường, thấp khớp.
Mãng cầu xiêm là một nguồn cung cấp vitamin C, chất xơ và kali tuyệt vời. Giá trị dinh dưỡng có trong 1 khẩu phần mãng cầu xiêm (225g) cung cấp
Mãng cầu xiêm chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch, cải thiện khả năng bảo vệ chống lại các tác nhân gây bệnh.
Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong mãng cầu xiêm giúp thúc đẩy sự đều đặn và ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, khó tiêu. Giúp cơ thể bổ sung các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.
Đồng thời, nó giúp đẩy nhanh sự chuyển động ruột, thúc đẩy việc bỏ chất thải và tăng cường sự tiêu hóa chất béo và đạm nhanh chóng.
Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, giảm thiệt hại cho các tế bào của bạn do stress oxy hóa gây ra. Một trong những tác dụng phụ của stress oxy hóa là gây viêm. Do đó, các chất chống oxy hóa trong mãng cầu xiêm có thể giúp giảm viêm trong cơ thể.
Mãng cầu xiêm thường được sử dụng như một phương thuốc dân gian để giảm huyết áp. Huyết áp cao không kiểm soát có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ. Một yếu tố góp phần gây ra huyết áp cao là lượng natri. Kali giúp cơ thể bạn loại bỏ natri và giảm bớt căng thẳng trong thành mạch máu, cả hai đều có thể giúp giảm huyết áp. Toàn bộ quả mãng cầu xiêm cung cấp khoảng một phần ba đến một nửa lượng kali được khuyến nghị hàng ngày.
Xem thêm