• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Kem que sữa chua xuân đào với dầu olive

Kem que sữa chua xuân đào với dầu olive

  • 24/05/2023 10:39
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Kem que sữa chua đông lạnh kết hợp với dầu ô liu và xuân đào này được tẩm mật ong và bạch đậu khấu. Phủ bạc hà tươi và muối biển lên trên. Nghe thì rất lạ nhưng hương vị của nó sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy nhé! Cùng thử ngay nào!

Kem que sữa chua xuân đào với dầu olive

Chúng cực kỳ dễ làm, thậm chí còn dễ đông lạnh hơn và ăn rất thú vị. Chúng cũng rất tốt cho sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể ăn chúng vào bữa sáng. Chỉ cần trộn trái cây với bạc hà, dầu ô liu và muối biển. Đó là một trong những điều tuyệt vời vào mùa hè, khi trái cây ngon và ngọt nhất. Sự kết hợp tạo ra những hương vị sinh động trong miệng của bạn.

Kem que sữa chua xuân đào với dầu olive

THÀNH PHẦN

2-3 quả xuân đào lớn, cắt miếng
2 muỗng cà phê nước cốt chanh
6 muỗng canh mật ong
2 cốc sữa chua Hy Lạp
1/4 muỗng cà phê bạch đậu khấu
2 muỗng canh dầu ô liu
Nhúm một ít muối biển
Trang trí bạc hà tươi

Kem que sữa chua xuân đào với dầu olive

CÁCH LÀM KEM QUE SỮA CHUA ĐÀO 

1. Cắt quả xuân đào và loại bỏ phần lớn vỏ hoặc để nguyên tùy ý. Tôi để lại nhiều nhất cho màu sắc và kết cấu.

2. Cho đào vào chảo nhỏ với 2 muỗng canh mật ong và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Đun trên lửa vừa cho đến khi trái cây mềm và sủi bọt, 5-6 phút.

3. Tắt bếp và trộn trong máy xay sinh tố cho đến khi đạt được kết cấu mong muốn. Tôi để lại một vài miếng.

4. Đổ vào bát và đặt trong tủ lạnh để làm mát.

5. Trong một bát riêng, trộn sữa chua, bạch đậu khấu và 3 thìa mật ong. Nếm hương vị và thêm mật ong bổ sung nếu muốn.

6. Cho một hoặc hai thìa sữa chua vào khuôn kem que, rưới một chút dầu ô liu, sau đó thêm một thìa trái cây. Lặp lại, thêm một chút muối biển mịn ở giữa, cho đến khi chỉ còn 0.5 cm từ đỉnh khuôn.

7. Đậy khuôn kem que bằng nắp đi kèm và thêm que kem. Làm đông lạnh ít nhất 4 giờ trước khi tách kem que khỏi khuôn. Trang trí với bạc hà tươi, nếu muốn.

Kem que sữa chua xuân đào với dầu olive

Kem que sữa chua xuân đào với dầu olive

Mẹo: Nếu bạn không có khuôn kem que và muốn làm món này thành sữa chua đông lạnh, chỉ cần tăng gấp đôi công thức và xếp các thành phần theo cùng một cách trong hộp đựng an toàn trong tủ đông. Bọc bằng một miếng bọc nhựa. Khuấy sau mỗi 30-45 phút để tránh kết tinh càng nhiều càng tốt.

Kem que sữa chua xuân đào với dầu olive

Kem que sữa chua xuân đào với dầu olive

Kem que sữa chua xuân đào với dầu olive

Xem thêm