- ×
-
subtotal : 0
Kem que xoài dừa là món ăn mùa hè hoàn hảo cho bạn và những đứa trẻ hoặc bạn bè trong cuộc sống. Kem xoài tự làm có kết cấu kem mịn, ngọt và ngon! Chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản, những que kem này là cách giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nóng nực. Hãy thử ngay cách làm món kem xoài dừa dễ dàng này nhé. Cả gia đình sẽ say sưa về món ăn mát lạnh bổ dưỡng, ngon miệng và thậm chí tốt cho sức khỏe này!
Chỉ mất khoảng 15 phút để chuẩn bị kem que trước khi cho vào tủ đông. Đây là một sự thay thế tuyệt vời, lành mạnh hơn để cho bọn trẻ ăn kem khi chúng muốn ăn kem.
Nước ép xoài
Xoài đông lạnh
Nước cốt dừa (Coconut milk)
Đường hữu cơ
Khuôn làm kem và que kem gỗ
1. Trong máy xay, xay nhuyễn xoài đông lạnh với nước xoài, khoảng 10 giây nếu dùng máy xay tốc độ cao, để sang một bên. (Để đơn giản hơn, bạn có thể xay sinh tố trực tiếp từ xoài tươi)
2. Trong một tô lớn, trộn nước cốt dừa và đường.
3. Nếu bạn muốn có nhiều lớp, hãy xếp kem que như sau: thêm 2 thìa xoài đã xay nhuyễn, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút. Khi lớp đầu tiên đã đông cứng, lấy ra khỏi ngăn đá, sau đó thêm 2 thìa hỗn hợp nước cốt dừa, đặt trong ngăn đá khoảng 20 phút và lặp lại quy trình.
4. Để có kết quả nhanh hơn (không bị phân lớp), bạn có thể trộn hỗn hợp xoài xay nhuyễn và nước cốt dừa với nhau, sau đó đổ vào khuôn kem que.
5. Gõ nhẹ khuôn lên mặt bàn để loại bỏ bọt khí, sau đó cho que kem và nắp khuôn vào. Sau đó đông lạnh ít nhất 5 giờ hoặc qua đêm để có kết quả tốt nhất.
6. Để lấy kem que đông lạnh ra khỏi khuôn, cho khuôn qua nước ấm khoảng 10 giây hoặc để ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút.
7. Thưởng thức!
Xem thêm