Công thức tráng miệng thạch Pudding trái cây tươi

Thạch Pudding trái cây là một món tráng miệng hoàn hảo, nó thực sự ngon và rất nhiều màu sắc với khuôn làm thạch rau câu đa dạng hoa văn.

Thạch Pudding trái cây là một món tráng miệng hoàn hảo, nó thực sự ngon và rất nhiều màu sắc. Thỏa sức sáng tạo khi làm thạch trái cây tại nhà với công thức đơn giản. Sử dụng khuôn làm rau câu hoặc cốc nhựa có nắp đậy để tạo hình cho thạch pudding với các loại trái cây yêu thích. Thực hiện theo các bước dưới đây!

Thành phần

220ml nước

5 muỗng canh đường (75g)

5 lá gelatine

Trái cây tươi: xoài chín, dưa hấu, việt quất,... cắt thành từng miếng nhỏ.

Hãy cẩn thận rằng kiwi, dứa và đu đủ sẽ không kết dính với thạch.

Cách làm thạch Pudding trái cây

1. Ngâm 5 lá gelatine trong nước lạnh cho đến khi mềm. Tỉ lệ nước gấp 5 lần tỉ lệ lá, ngâm trong khoảng 10 phút.

2. Đổ 220ml nước và 5 muỗng canh đường vào nồi và nấu trong vài phút. Khuấy nhẹ cho đến khi đường tan hết.

3. Vắt bớt nước thừa từ các lá gelatin trước khi thêm vào hỗn hợp nước đường nóng. Khuấy đều cho đến khi lá gelatine tan hoàn toàn.

4. Sau đó đổ vào khuôn làm thạch hoặc cốc nhựa. Thêm các loại trái cây cắt nhỏ.

5. Sau khi nguội, cho vào tủ lạnh và để qua đêm. Đặt lên trên với lá bạc hà và phục vụ.

Chúc các bạn ngon miệng! Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm thạch pudding tráng miệng đầy màu sắc cho những đứa trẻ của bạn.

Xem thêm