- ×
-
subtotal : 0
Thạch rau câu trái cây thuần chay được kết hợp với một lớp nước cốt dừa thơm ngon, ngọt tự nhiên rất thích hợp để làm món tráng miệng mùa hè. Lớp thạch được phủ đầy topping trái cây tươi là một cách tuyệt vời để tạo ấn tượng với khách. Nó cực kỳ dễ làm, lại rất đẹp mắt, kích thích vị giác của tất cả mọi người.
Cùng học ngay cách làm thạch trái cây nước cốt dừa thuần chay với một số mẹo dưới đây để món tráng miệng của bạn hoàn hảo hơn.
Lớp thạch trái cây
320ml nước trắng
160ml nước ép trái cây (tuỳ chọn)
60ml xi-rô đường
7.5g bột rau câu agar
1 cốc xoài cắt hạt lựu
1 cốc dâu tây cắt hạt lựu
1 cốc quả việt quất
Lớp dừa
1 lon nước cốt dừa
60ml nước lọc
3.7g bột agar
45ml xi-rô đường
1. Làm lớp thạch trái cây
Trong một chiếc nồi nhỏ, cho nước lọc, nước ép trái cây, xi-rô đường, bột thạch agar vào và trộn đều.
Đun sôi và đổ chất lỏng vào hộp thủy tinh.
Sau đó, cho trái cây cắt hạt lựu vào và khuấy đều để phân phối màu sắc.
Làm lạnh trong ngăn mát mà không cần đậy nắp trong 30 phút để đẩy nhanh quá trình làm đông lớp thạch.
2. Làm lớp dừa
Trong một cái nồi nhỏ, đánh đều nước cốt dừa, nước lọc, bột thạch agar và xi-rô đường. Đổ chất lỏng này lên lớp thạch trái cây đã cứng sau khi làm đông trong tủ lạnh. Bọc kín và để trong tủ lạnh 3-4 giờ hoặc qua đêm cho cứng hoàn toàn.
3. Hoàn thành và thưởng thức!
Dùng dao tách xung quanh khay đựng thạch trái cây. Sau đó úp ngược khay vào một cái đĩa để lớp thạch tách ra khỏi khay. Cắt khuôn thạch thành các miếng hình vuông đẹp mắt. Phục vụ và thưởng thức!
Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm