• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Cách nấu siro trái cây Compote dễ dàng chỉ trong 5 bước 

Cách nấu siro trái cây Compote dễ dàng chỉ trong 5 bước 

  • 26/07/2021 09:49
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Trái cây nấu với đường được gọi đơn giản là Compote để tạo ra một loại nước sốt siro trái cây tuyệt vời, đặc biệt là khi kết hợp với các món tráng miệng. Nó rất ngon nếu ăn kèm với kem, sữa chua hoặc bánh mì nướng vào bữa sáng hoặc với bất cứ thứ gì khác có thể sử dụng hương vị trái cây. Compote tươi, ngọt và sẵn sàng chỉ trong vòng 15 phút.

Siro trái cây Compote kết hợp kem tươi

Compote, chính xác là gì?

Compote là một loại sốt trái cây đơn giản được làm từ những miếng trái cây tươi (hoặc đông lạnh) và một ít đường, được nấu trong thời gian ngắn trên bếp. Bạn có thể gọi thành quả cuối cùng là nước sốt trái cây hoặc siro trái cây.

Thay vì đường, bạn cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ xi-rô cây phong hoặc mật ong để làm chất tạo ngọt tự nhiên. Vì nó ở dạng lỏng, bạn có thể dễ dàng thêm nhiều hơn để nếm sau khi nấu nếu nước trộn của bạn không đủ ngọt.

Compote không đặc như mứt hoặc thạch; và nó cần được sử dụng trong thời gian ngắn sau khi làm (nó sẽ giữ được tối đa 2 tuần trong tủ lạnh). Nó không được tạo ra để đóng hộp hoặc bảo quản trong nhiều tháng hoặc nhiều năm tới. Compote dễ thực hiện đến mức bạn có thể thực hiện ngay lập tức!

Siro trái cây Compote

Nguyên liệu

450g trái cây tươi (dâu tây, đào, việt quất...)

2 thìa đường hoặc mật ong

Một chút xíu muối

Cách nấu siro trái cây Compote

- Bước 1: Chuẩn bị trái cây. Cắt dâu tây hoặc đào thành những lát mỏng. Để nguyên cả quả nếu sử dụng các loại quả mọng nhỏ như quả việt quất hoặc quả mâm xôi.

Chuẩn bị trái cây tươi

- Bước 2: Trong một chiếc chảo vừa, cho trái cây, chất tạo ngọt (đường hoặc mật ong) và một ít muối. Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa - cao, thỉnh thoảng khuấy đều. Quá trình này sẽ mất khoảng 5 phút đối với trái cây tươi hoặc 10 phút đối với trái cây đông lạnh.

Cho trái cây, chất tạo ngọt (đường hoặc mật ong) vào nồi

- Bước 3: Sau khi sôi, giảm lửa xuống mức trung bình. Nếu bạn đang sử dụng trái cây dai hoặc muốn có độ sệt mịn hơn, hãy nghiền trái cây bằng dụng cụ nghiền khoai tây hoặc dĩa cho đến khi đạt được độ đặc mong muốn. Tiếp tục đun nhỏ lửa, khuấy thường xuyên, cho đến khi nước trộn đặc lại khoảng một nửa thể tích ban đầu, khoảng 5 phút.

Cách nấu siro trái cây Compote

- Bước 4: Tắt bếp. Tôi hài lòng với compote của mình vào thời điểm này. Nếu compote không đủ ngọt theo sở thích của bạn, bạn có thể bổ sung chất ngọt và khuấy thêm, để nếm thử. Nếu bạn muốn nó mịn hơn, hãy nghiền thêm một chút nữa.

Cách nấu siro trái cây Compote dễ dàng chỉ trong 5 bước 

- Bước 5: Để nguội vài phút trước khi dùng. Để nguội hoàn toàn phần hỗn hợp còn thừa trước khi đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Sử dụng trong tối đa 10 ngày.

Siro trái cây Compote

Cách nấu siro trái cây Compote dễ dàng chỉ trong 5 bước 

Xem thêm