- ×
-
subtotal : 0
Bữa sáng lành mạnh với bát sữa ấm kết hợp với yến mạch ăn liền và trái cây tươi đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Rắc thêm trái cây khô và các loại hạt yêu thích làm tăng hương vị thơm ngon cho bữa sáng tuyệt vời.
Ăn yến mạch và sữa tươi mỗi ngày là phương pháp để giảm cân nhanh chóng và duy trì thân hình thon gọn hiệu quả. Vì vậy, bài viết dưới đây, Quả ngon muốn chia sẻ với bạn công thức làm sữa yến mạch trái cây lành mạnh, có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp.
2 -3 thìa yến mạch ăn liền
200 ml sữa tươi
Trái cây tươi: Dâu tây, kiwi, việt quất
Trái cây khô: nho khô, việt quất khô
Các loại hạt: hạt dưa, hạt bí, hạt hạnh nhân, quả óc chó...
- Bước 1: Cắt trái cây. Cắt dâu tây và kiwi thành các miếng nhỏ vừa ăn. Việt quất để cả quả. Trái cây khô có thể là nho khô, nam việt quất khô, việt quất khô ... Các loại hạt có thể là hạt dưa, hạt bí ngô, hạt hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều, hạt mắc ca... để ăn kèm tùy theo khẩu vị yêu thích!
- Bước 2: Đun nóng sữa
- Bước 3: Cho yến mạch vào bát và đổ sữa nóng lên trên.
- Bước 4: Ngâm và trộn đều. Tỷ lệ chung của yến mạch với sữa là 35g : 210ml. Thực tế, bạn không cần quá cứng nhắc, hãy điều chỉnh nó theo sự nhất quán mà bạn thích.
- Bước 5: Thêm một số loại trái cây tươi, trái cây khô và các loại hạt. Thưởng thức!
Nếu bạn đang sử dụng yến mạch cần đun sôi, hãy cho yến mạch và sữa vào nồi và nấu chín. Sau đó cho ra bát và xếp trái cây lên trên là có thể dùng được. Sữa yến mạch cực kì dễ làm, thơm ngon và nhanh chóng, đây sẽ là một món ăn nhẹ cực kì thích hợp cho những người bận rộn muốn bổ sung năng lượng cho cả ngày dài.
Xem thêm