Công thức pha chế Sangria Cava Tây Ban Nha

Cava là một loại rượu có ga khá nổi tiếng của Tây Ban Nha được dùng để pha chế với sangria trái cây như một loại cocktail phổ biến

Cava là một loại rượu có ga khá nổi tiếng của Tây Ban Nha được dùng để pha chế với sangria trái cây như một loại cocktail phổ biến trong các bữa tiệc hoặc dịp lễ đặc biệt. Cava có hương vị gần giống như rượu champagne của Pháp nhưng về cơ bản, đó là rượu sâm panh được sản xuất tại Tây Ban Nha với các loại nho (địa phương) khác nhau. Loại rượu này vốn dĩ đã có ga, vì thế bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm soda để tạo bọt hay tạo ga cho loại cocktail này.

Thành phần

1 quả táo đỏ, thái lát mỏng
1 cốc dứa thái hạt lựu
2 quả cam cắt thành từng khoanh mỏng
2 thìa đường
1 cốc nho đỏ đông lạnh
120ml rượu mạnh Brandy
120ml rượu mùi cam Triple Sec
180ml nước ép dứa
8 nhánh bạc hà tươi
2 thanh quế
1 hoa hồi
2 chai 750 ml Cava Tây Ban Nha ướp lạnh
Đường hoặc xi-rô đường đơn giản để nếm
Khối đá viên

Cách pha chế Sangria Cava 

1. Cho trái cây gồm táo, cam và dứa đã cắt vào một cái bát lớn. Sau đó rắc thêm hai thìa đường, đảo đều và để yên trong ít nhất 10 phút. Trái cây sẽ tiết ra một số nước và tạo ra một loại xi-rô thơm ngon cho cava sangria.

2. Thêm rượu mạnh, rượu mùi cam, nước ép dứa và lá bạc hà vào bát trái cây

3. Tiếp theo thêm gia vị (quế, hoa hồi) vào cùng 1 cốc nho đông lạnh. Dùng mặt sau của thìa gỗ, trộn đều bạc hà và trái cây một chút.

4. Làm lạnh hỗn hợp này (nếu có thể) trong ít nhất một giờ.

5. Trước khi phục vụ, thêm cava ướp lạnh và khuấy nhẹ để kết hợp.

6. Điều chỉnh độ ngọt bằng cách thêm đường (tốt nhất là siêu mịn) hoặc xi-rô đường. Để phục vụ, bạn có thể múc đồ uống này vào ly chứa đầy đá hoặc cho vào bình đựng đã đổ đầy đá.

Xem thêm