- ×
-
subtotal : 0
Cocktail Margarita là một công thức pha chế đến từ Mexico được tạo ra bằng cách kết hợp nước ép trái cây và rượu tequila, Triple Sec. Quả me được ngâm trong nước rồi lọc bỏ bã và hạt để lấy phần nước cốt. Sau đó pha thêm rượu tequila và nước cốt chanh theo đúng tỷ lệ để tạo nên một ly cocktail nước me mát lạnh. Một sự thay đổi thú vị từ vành ly bằng muối và bột ớt.
Hãy để Quả ngon hướng dẫn bạn cách pha chế cocktail Margarita Me qua công thức dưới đây:
2 cốc nước lạnh
1 chén đường hạt
8 quả me chua
1 quả chanh lớn, cắt làm đôi
70 ml rượu tequila
20 ml rượu Triple Sec (nếu có)
Đá viên
1 thìa muối kosher
1/2 thìa bột ớt
- Bước 1: Bóc vỏ me và loại bỏ dây sơ của quả me. Ngâm me trong nước nóng rồi lọc bỏ bã và hạt để chắt lấy phần nước cốt pha với đường (Xem chi tiết tại đây)
- Bước 2: Kết hợp muối và bột ớt trong một đĩa nhỏ. Dùng thìa trộn đều chúng lại với nhau.
- Bước 3: Sử dụng nửa quả chanh để làm ướt vành ly, chà xung quanh mép ly của bạn để làm ẩm nó.
- Bước 4: Nhúng vành ly ướt vào hỗn hợp muối ớt. Đặt ly sang một bên để làm khô trong khi bạn lắc cocktail.
- Bước 5: Đổ 70 ml rượu tequila, 20 ml rượu Triple Sec và 1 cốc nước me vào bình lắc cocktail đầy đá cùng với nước cốt chanh từ nửa quả chanh còn lại. Đậy nắp bình lắc và lắc mạnh cho đến khi bình lắc tan.
- Bước 6: Đặt một vài viên đá vào ly có vành muối ớt của bạn và đổ hỗn hợp đã lắc vào ly đá. Phục vụ và thưởng thức nó ngay lập tức!
Xem thêm
Công thức pha chế rượu Whisky gừng cam ngâm